Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn: Đảm bảo đủ thịt gia súc, gia cầm phục vụ tết

(SGGP).- Ngày 23-1, tổ công tác bình ổn thị trường TPHCM do Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng làm trưởng đoàn đã đi thực tế, kiểm tra việc chuẩn bị và khả năng cung cầu hàng hóa cho thị trường tết tại các xí nghiệp chăn nuôi gia súc và gia cầm của Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sargi).

(SGGP).- Ngày 23-1, tổ công tác bình ổn thị trường TPHCM do Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng làm trưởng đoàn đã đi thực tế, kiểm tra việc chuẩn bị và khả năng cung cầu hàng hóa cho thị trường tết tại các xí nghiệp chăn nuôi gia súc và gia cầm của Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sargi).

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Trực, Tổng Giám đốc Sargi, cho biết, ngay từ tháng 9-2012, Sargi bắt đầu thu mua 7.000 tấn nguyên liệu chế biến thức ăn chăn nuôi các loại theo mùa vụ để có nguồn dự trữ, đảm bảo cho đàn heo, đàn gà thả vườn của Sargi, cung ứng cho dịp mua sắm cao điểm sắp tới, với giá bán ổn định.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Hồng đã đánh giá cao nỗ lực của Sargi trong việc phát triển tổng đàn, đảm bảo nguồn hàng cung ứng cho thị trường. Tuy nhiên, những sản phẩm của Sargi còn rất khiêm tốn, chưa được nhiều người tiêu dùng biết đến do chưa xây dựng được thương hiệu. Trong thời gian tới, Sargi cần tập trung nhiều hơn cho việc phát triển thị trường, mở thêm các điểm bán và có kế hoạch định vị thương hiệu cũng như các sản phẩm chủ lực.

Th.H.

Tin cùng chuyên mục