TPHCM có thêm hơn 800 cán bộ y tế

SGGPO
Ngày 5-3, theo Sở Y tế TPHCM, thành phố vừa tiếp nhận thêm 186 cán bộ y tế khối cử nhân, tốt nghiệp đại học hệ chính quy niên khóa 2016-2020 từ Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch theo các quyết định do Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh ký.

Lễ tốt nghiệp đại học hệ chính quy Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Lễ tốt nghiệp đại học hệ chính quy Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trong đó, ngành y tế công cộng có 18 cử nhân, ngành kỹ thuật xét nghiệm y học có 25, ngành khúc xạ nhãn khoa có 20, ngành kỹ thuật hình ảnh y học có 22, ngành điều dưỡng chuyên ngành cấp cứu ngoài bệnh viện có 10 và ngành điều dưỡng có 91.

Các tân cử nhân này đến nhận công tác tại các đơn vị sự nghiệp y tế công lập của thành phố; việc ký kết hợp đồng lao động hoặc xét tuyển viên chức được thực hiện theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh cũng đã ký các quyết định phân công 627 sinh viên tốt nghiệp ngành y đa khoa hệ chính quy của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch niên khóa 2014-2020. Như vậy, trong quý I-2021, TPHCM đã có thêm 813 cán bộ y tế.

L. PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gần 300 ca mắc và nghi mắc đậu mùa khỉ, giám sát chặt người về từ 12 quốc gia

Gần 300 ca mắc và nghi mắc đậu mùa khỉ, giám sát chặt người về từ 12 quốc gia

Ngày 26-5, trước số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ tiếp tục tăng cao tại nhiều quốc gia trên thế giới, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã có công văn gửi các Viện Vệ sinh dịch tễ, Pasteur; sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương yêu cầu tăng cường giám sát, phòng chống căn bệnh nguy hiểm này.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.