TPHCM có thêm hơn 800 cán bộ y tế

SGGPO
Ngày 5-3, theo Sở Y tế TPHCM, thành phố vừa tiếp nhận thêm 186 cán bộ y tế khối cử nhân, tốt nghiệp đại học hệ chính quy niên khóa 2016-2020 từ Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch theo các quyết định do Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh ký.

Lễ tốt nghiệp đại học hệ chính quy Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Lễ tốt nghiệp đại học hệ chính quy Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trong đó, ngành y tế công cộng có 18 cử nhân, ngành kỹ thuật xét nghiệm y học có 25, ngành khúc xạ nhãn khoa có 20, ngành kỹ thuật hình ảnh y học có 22, ngành điều dưỡng chuyên ngành cấp cứu ngoài bệnh viện có 10 và ngành điều dưỡng có 91.

Các tân cử nhân này đến nhận công tác tại các đơn vị sự nghiệp y tế công lập của thành phố; việc ký kết hợp đồng lao động hoặc xét tuyển viên chức được thực hiện theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh cũng đã ký các quyết định phân công 627 sinh viên tốt nghiệp ngành y đa khoa hệ chính quy của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch niên khóa 2014-2020. Như vậy, trong quý I-2021, TPHCM đã có thêm 813 cán bộ y tế.

L. PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bệnh tay chân miệng tăng nhanh

Bệnh tay chân miệng tăng nhanh

Bệnh tay chân miệng (TCM) lưu hành quanh năm, lây truyền qua đường tiêu hóa; người mắc chủ yếu là trẻ nhỏ. Từ đầu năm 2021 đến nay, số trẻ mắc TCM trong cả nước đã tăng đến 400%, một số trường hợp biến chứng nặng dẫn đến tử vong. Các chuyên gia y tế lo ngại các biến chứng của bệnh để lại di chứng nặng cho trẻ.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).