TPHCM hoàn thành hỗ trợ nhóm lao động tự do trong hôm nay 15-7

SGGP
Ngày 14-7, tại Hà Nội, Bộ LĐTB-XH tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021 về lĩnh vực lao động, người có công và xã hội; thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do Covid-19.

Tin liên quan

Chi trả tiền hỗ trợ tới người lao động tự do tại quận 5. Ảnh: CAO THĂNG

Chi trả tiền hỗ trợ tới người lao động tự do tại quận 5. Ảnh: CAO THĂNG

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM, cho biết, trong những ngày TPHCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 (từ ngày 31-5 đến 29-6), TPHCM đã hỗ trợ 6 nhóm đối tượng gồm: người bị cách ly ở khu cách ly tập trung, lực lượng tham gia phòng chống dịch, người tạm hoãn hợp đồng lao động hoặc nghỉ không hưởng lương, giáo viên trong hệ thống giáo dục công lập hoặc ngoài công lập, lao động tự do và hộ kinh doanh cá thể.

Từ ngày 6-7 đến 14-7, gói hỗ trợ của TPHCM đã đến tay 106.000 người với đối tượng ưu tiên là lao động tự do, đạt 46% chỉ tiêu, với tổng kinh phí là 165 tỷ đồng. TPHCM phấn đấu hết ngày 15-7 sẽ hỗ trợ xong cho nhóm lao động tự do, sau đó chuyển sang hỗ trợ cho những đối tượng khác, nhất là lao động phải ngừng việc mà không có giao kết hợp đồng hoặc phải chấm dứt hợp đồng lao động theo đúng tinh thần Nghị quyết số 68/NQ-CP, thủ tục để hưởng được đơn giản nhất tới mức có thể. Sở LĐTB-XH TPHCM hướng đến mục tiêu hết ngày 30-7 sẽ giải quyết được các hồ sơ hợp lệ cho các chủ doanh nghiệp, người lao động và đảm bảo “trong 7 ngày, tiền sẽ được chuyển về cho người lao động”.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH Đào Ngọc Dung đề nghị triển khai thực hiện các chính sách an sinh xã hội, phúc lợi xã hội bảo đảm đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng, tập trung hỗ trợ nhiều hơn cho các đối tượng như công nhân, người buôn bán nhỏ, lao động phi chính thức, người nghèo, đối tượng trợ giúp xã hội… 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cây chuối hiền hòa nép mình  mọc sau hè nhà

Bụi chuối sau hè

“Về quê tui chơi, mùa này có chôm chôm”, lời mời của dân miệt vườn thường kèm theo mùa cây trái. Đặc sản quê nhà hào sảng như lòng người, lúc nào cũng sẵn sàng đón khách phương xa ghé lại. Nếu không phải mùa chôm chôm, trái nhãn thì ngoài vườn thơm nức sầu riêng, hay măng cụt, bòn bon trĩu cành…

Bút Sài Gòn

Lành mạnh hơn

- Mới có ít bữa thị trường chứng khoán xứ mình áp dụng chu kỳ thanh toán T+2, chợ cổ phiếu cứ đi xuống. Có phải T+2 là nguyên nhân tạo ra tình trạng rớt giá liên tục?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: