TPHCM Hội quân tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần 5-2006

Quang cảnh ngày hội quân thể thao TPHCM tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần 5-2006.

Tối 19-5, đúng kỷ niệm 116 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu, ngành thể thao TPHCM đã long trọng tổ chức Ngày hội quân của các đội tuyển thể thao thành phố tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần 5-2006.

Đây có thể xem như một lễ xuất quân của đoàn thể thao TPHCM, nhưng vì đã có 11 môn thể thao trong khuôn khổ Đại hội đã thi đấu xong nên nó trở thành ngày hội quân với sự tham dự của hầu hết các quan chức, HLV, VĐV của ngành thể thao thành phố. Một lễ hội “cây nhà lá vườn” khi tất cả những người tham gia và tổ chức chương trình đều là người của ngành, trừ một số ca sĩ, nhưng vẫn khá ấn tượng và hào hứng.

Qua 11 môn đã kết thúc, TPHCM đang tạm đứng thứ nhì tổng sắp với 14 HCV, 12 HCB, 27 HCĐ. Chiều qua, khi hội quân đang diễn ra thì tin vui từ Thái Nguyên báo về, các VĐV cầu lông TPHCM đã lấy “trọn gói” 2 chiếc HCV của giải cầu lông đồng đội toàn quốc để nâng số HCV lên 16. Hiện nay đang tạm dẫn đầu là đoàn Hà Nội với 29 HCV, 16 HCB, 13 HCĐ.

Hiện nay một số môn đang chuẩn bị diễn ra và tâm điểm của đại hội sẽ là vòng chung kết sẽ diễn ra vào tháng 9 tới tại TPHCM với 14 môn thi đấu, đây sẽ là cuộc chạy đua quyết liệt nhất giữa các đoàn tham dự, trong đó 2 trung tâm thể thao hàng đầu của cả nước là TPHCM và Hà Nội sẽ căng thẳng nhất để tranh ngôi vị số 1.

T.Th

Các tin, bài viết khác