(SGGP).- Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm, ngày 21-8, Chi Cục vệ sinh an toàn thực phẩm TPHCM cho biết, đã có kế hoạch thanh tra, kiểm tra bánh trung thu đang vào mùa kinh doanh.
Bên cạnh thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, sẽ chú trọng kiểm tra điều kiện bảo đảm an toàn vệ sinh ở các điểm kinh doanh lòng lề đường. Hiện không chỉ Hà Nội mà tại TPHCM, nhiều cửa hàng bánh trung thu lề đường đã được dựng lên tạm bợ, điều kiện vệ sinh không đảm bảo...
Trước đó, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cũng cho biết, sẽ có 6 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, tiến hành thanh tra tại 12 tỉnh, thành phố trọng điểm về các sản phẩm thực phẩm mùa trung thu và bánh trung thu. Các đoàn có nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống; tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt...
GIA PHÚ