TPHCM: Sản xuất, chế biến thực phẩm tiếp tục tăng khá

SGGP
Theo Sở Công thương TPHCM, ngành chế biến lương thực, thực phẩm, đồ uống trong 9 tháng đầu năm 2020 tăng 1% (cùng kỳ chỉ tăng 0,7%), trong đó sản xuất chế biến thực phẩm ước tăng 3,4% (cùng kỳ giảm 3,1%), trở thành điểm sáng nhất trong tình hình sản xuất công nghiệp của TPHCM. 

Theo báo cáo của Hội Lương thực, thực phẩm TPHCM, dù kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng thực phẩm chế biến chỉ bằng 30%-40% so với thời điểm trước dịch Covid-19, tuy nhiên doanh nghiệp vẫn duy trì sản xuất ổn định, doanh thu bán lẻ mặt hàng lương thực, thực phẩm trong 9 tháng ước đạt 103.884 tỷ đồng, tăng 11,9% so với cùng kỳ, chiếm 11% tổng mức bán lẻ hàng hóa (tỷ trọng tương ứng trong 9 tháng năm 2019 là 9,6%).

Bước vào tháng 10-2020, trước tình hình lũ lụt tại các tỉnh miền Trung diễn ra trên diện rộng, các DN trong lĩnh vực chế biến thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu như sản xuất áo phao, tân dược tại TPHCM tiếp tục tăng công suất để đảm bảo nguồn hàng cung ứng cho bà con vùng lũ với giá bán ổn định.

Mặt khác, các DN đang chuẩn bị nguyên liệu để sản xuất phục vụ Tết Nguyên đán, đồng thời DN đề xuất được hỗ trợ dự báo tình hình thị trường để kịp cân đối trong sản xuất và được hỗ trợ xúc tiến xuất khẩu vào thị trường châu Âu để tận dụng cơ hội từ Hiệp định EVFTA.

KIM CHUNG

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy