TPHCM thí điểm hoàn thuế điện tử

(SGGP).- Cục Thuế TPHCM vừa phối hợp với Tổng cục Thuế tổ chức hướng dẫn quy trình hoàn thuế điện tử cho gần 200 doanh nghiệp. Các doanh nghiệp sẽ được hướng dẫn các bước thực hiện, điều kiện, quy trình, phương thức thực hiện hoàn thuế điện tử từ máy tính doanh nghiệp đến cơ quan thuế. Đối với doanh nghiệp được thí điểm hoàn thuế điện tử, những số liệu hoàn thuế cũ của doanh nghiệp cũng sẽ được nạp vào hệ thống để doanh nghiệp có thể trực tiếp thực hiện hoàn thuế điện tử.

Các doanh nghiệp đăng ký thủ tục hoàn thuế điện tử sẽ được cơ quan thuế cấp một tài khoản hoàn thuế để có thể tiến hành hoàn thuế điện tử khi có phát sinh số thuế được hoàn. Phương thức hoàn thuế điện tử sẽ giúp doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc làm thủ tục hoàn thuế, đồng thời, có thể nắm được tiến trình giải quyết hồ sơ của cơ quan thuế. Được biết, từ ngày 1-3, Cục Thuế TPHCM sẽ chính thức triển khai thí điểm phương thức hoàn thuế điện tử cho khoảng 100 doanh nghiệp.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Ngành công thương Vượt khó thành công

Năm 2020 khép lại với quá nhiều khó khăn, thách thức không chỉ với các doanh nghiệp (DN) sản xuất, kinh doanh mà ngay cả các bộ ngành chức năng cũng đối mặt với nhiều biến động từ hàng hóa, giá cả thị trường. Vượt lên tất cả, ngành công thương đã có thêm bài học quý báu từ công tác điều hành thị trường trong nước, đảm bảo ổn định cung cầu ngay trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp và chuẩn bị hàng hóa cung ứng thị trường Tết Nguyên đán 2021.

Quy hoạch kiến trúc

Hài hòa giữa xây dựng mới và chỉnh trang đô thị

Nhằm hoàn thiện hệ thống kết nối vùng giữa TPHCM với các địa phương lân cận, phát triển đô thị thành phố theo hướng hiện đại, bền vững, tương thích với vị trí, vai trò trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TPHCM đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2060.