Chung kết Champions League

Trận chung kết & những điều đáng nhớ

HLV Rijkaard và Wenger bắt tay nhau sau trận chung kết.

- Người hùng Larsson (34 tuổi) tuyên bố sau trận chung kết: “Tôi cảm thấy khỏe mạnh y như cách đây 10 năm. Thậm chí càng lớn tuổi thì tôi lại càng cảm thấy khỏe mạnh hơn”. Nhưng không chỉ đơn thuần là khỏe mạnh hơn, mà Larsson sẽ cảm thấy anh càng được nể trọng hơn nữa sau những đóng góp như ở trận chung kết vừa rồi.

Như Ronaldinho đã nói: “Ở tuổi của Henrik, nhiều cầu thủ đã tuyên bố giã từ bóng đá quốc tế. Nhưng Henrik lại có thể lực tuyệt vời, theo tôi, chẳng có cầu thủ nào khỏe mạnh bằng Larsson ở tuổi anh ấy. Larsson vẫn còn khả năng chơi bóng đỉnh cao một thời gian dài”.

- Rijkaard trở thành người thứ năm trong lịch sử đoạt chức vô địch châu Âu trên cả 2 cương vị cầu thủ rồi HLV. Trước ông là Miguel Munoz, John Cruyff, Trapattoni và Ancelotti. Khi còn là cầu thủ, Rijkaard từng 3 lần vô địch (2 lần ở AC Milan và một lần ở Ajax). Rijkaard nói: “Tôi không nhớ cảm xúc khi ấy là như thế nào. Nhưng rõ ràng bây giờ thì tôi đang rất hạnh phúc. Cái hay nhất là Barcelona vô địch Champions League 2006. Vào lúc này, điều đó có ý nghĩa nhất đối với tôi, với cầu thủ và CLB”.

- Tinh thần Liverpool: Tiền đạo Eto’o cho biết tấm gương quật khởi của Liverpool ở trận chung kết mùa trước đã trở thành nguồn động viên cho anh và đồng đội lội ngược dòng và giành thắng lợi trước Arsenal trong trận chung kết mùa này. Mùa trước, Liverpool bị AC Milan dẫn trước 0-3 ở hiệp một, nhưng gỡ lại 3-3 ở hiệp hai và sau đó thắng luôn trong loạt thi sút 11m. Eto’o nói: “Sau khi xem Liverpool thi đấu năm ngoái, chúng tôi biết là không thể mất tinh thần. Vào giờ giải lao (Barca bị Arsenal dẫn trước 1-0), chúng tôi đã tìm đến tinh thần chiến đấu mà Liverpool đã chứng tỏ vào năm ngoái và chính tinh thần ấy đã giúp chúng tôi giành thắng lợi”.

Phương Lan

Các tin, bài viết khác