Trận Livorno – Juventus

Trận đấu thủ tục


(HTV2 truyền trực tiếp lúc 20 giờ ngày 22-5)

Juventus đoạt ngôi vô địch mà không cần quan tâm đến kết quả của hai vòng đấu cuối mùa bởi AC Milan đã không còn cơ hội cạnh tranh với họ sau khi bị Palermo thủ hòa 3-3.

Tiền vệ Ruben Olivera (24) có thể được chơi trong đội hình xuất phát của Juventus.

Trước khi AC Milan bước vào trận đấu sớm trên sân Palermo để có thời gian chuẩn bị cho trận chung kết Champions League gặp Liverpool vào đêm 25-5 tới, HLV Fabio Capello của Juventus đã ráo riết chuẩn bị lực lượng và dự kiến đưa ra đội hình mạnh nhất với mục tiêu giành trọn 3 điểm để đăng quang ngôi vô địch sớm một  vòng.

Nhưng giờ đây, công việc chuẩn bị không còn cần thiết và ông Capello có thể đưa ra bất cứ đội hình nào. Có thể hàng loạt những cầu thủ dự bị như thủ môn Antonio Chimenti, tiền vệ Manuele Blasi, Ruben Olivera, tiền đạo Zalayeta hoặc ngay cả hậu vệ lão tướng Ferrara sẽ được chơi ngay từ đầu trận.

Thế nên, trận đấu này được xem là trận thủ tục trước khi các cầu thủ Juve trở về sân Delle Alpi gặp Cagliari và đăng quang ngôi vô địch lần thứ 28 trong lịch sử CLB.
Và đây là cơ hội cho Livorno giành 3 điểm trên sân nhà để chắc chắn tiếp tục chơi ở Serie A mùa bóng tới.

Về đội hình xuất phát, HLV Roberto Donadoni - từng là học trò của HLV Fabio Capello khi còn thi đấu cho Juventus – sẽ có một số điều chỉnh so với trận thua Inter Milan 0-1 hồi tuần qua. Hậu vệ Fabio Galante sẽ thay thế vị trí của Alessandro Lucarelli và tiền vệ David Balleri thế chỗ của Marc Pfertzel.

Ngoài ra, ông Donadoni cũng triệu tập lão tướng Protti (38 tuổi) đá cặp với Cristiano Lucarelli trên hàng tấn công. Đây là trận đấu cuối cùng của Protti trước khi anh nói lời giã từ sự nghiệp vào cuối mùa.
Dự  đoán: Livorno thắng 1-0

CÔNG ĐẠM

.

Các tin, bài viết khác