Tràn lan đồ chơi trẻ em độc hại

Thông tin từ Chi cục Quản lý thị trường TPHCM, ngày 9-9, Bến xe Tây Nam cơ sở 2 và Công an phường Trung Mỹ Tây (quận 12) tạm thu giữ khoảng 150.000 món đồ chơi trẻ em các loại. Lô hàng này vô thừa nhận, được phát hiện gần xe đầu kéo biển số 51R00770, không có hóa đơn chứng từ, sản phẩm không được dán tem hợp quy CR, trị giá khoảng 55 triệu đồng.

Đội Quản lý thị trường 3A cũng vừa phát hiện, tạm giữ nhiều mặt hàng đồ chơi trẻ em không tem, nhãn, nguồn gốc… bày bán trên đường Trần Bình (quận 6).

Theo thống kê của tổ chức bảo vệ môi trường thế giới Hòa Bình Xanh (Greenpeace), tại các cuộc kiểm tra độc lập, đã phát hiện khoảng 70% mẫu đồ chơi trẻ em (lấy mẫu tại Bắc Kinh, Thượng Hải, Hồng Công, Quảng Châu…) có chứa chất phthalate, giúp đồ nhựa dẻo dai, bền hơn so với sản phẩm nhựa thông thường. Tuy nhiên, nếu trẻ em thường xuyên tiếp xúc với phthalate sẽ dễ bị biến đổi hoóc môn, bị dị tật cơ quan sinh dục, ảnh hưởng hệ sinh sản…

Các chuyên gia cảnh báo, các bậc phụ huynh cần chú trọng chọn lựa sản phẩm đồ chơi phù hợp cho con em mình. Các cơ quan chức năng cần thắt chặt việc quản lý đồ chơi trẻ em.

T.Hồng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huyện Bình Chánh cần có dự án nhà ở để giãn dân trong các khu nhà trọ

Huyện Bình Chánh cần có dự án nhà ở để giãn dân trong các khu nhà trọ

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình gợi mở huyện Bình Chánh sớm triển khai dự án nhà ở để giãn dân. Những nơi này bố trí đưa người dân, công nhân, người lao động ở trong các khu nhà trọ chật hẹp đến ở để họ an tâm tránh dịch, an tâm lao động sản xuất lâu dài sau khi trở lại trạng thái “bình thường mới”.

Bút Sài Gòn

Đừng bắt lòng tong

- Dù tiêu thụ vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng dịch, nhưng so với cùng kỳ năm trước, lượng ô tô nhập khẩu của xứ mình năm nay đã tăng gần gấp đôi. Hay là các hãng xe nhập tính lầm thế cờ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn