Trao giải Gala cười năm 2005

Hai NSƯT Phạm Bằng (bìa trái) và Hồng Vân (bìa phải) nhận giải “Nghệ sĩ có đóng góp đặc biệt cho Sân khấu hài 2005”. Ảnh: AN DUNG

Tối 28 – 12, tại CLB Lan Anh - TPHCM, Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức đêm tổng kết và trao giải Gala cười năm 2005. Gala cười năm 2005 diễn ra từ tháng 10 đến tháng 12 – 2005, thu hút hơn 100 diễn viên hài của nhiều sân khấu, nhóm hài ở hai miền Nam – Bắc dự thi 32 tiểu phẩm và 5 kịch dài.

Kết quả, giải nghệ sĩ có những đóng góp đặc biệt cho sân khấu hài được trao cho hai NSƯT Phạm Bằng, Hồng Vân; giải nghệ sĩ – nhóm hài xuất sắc nhất được trao cho NSƯT Chí Trung, Thúy Nga, Tự Long và hai nhóm hài Việt Hương – Hoàng Sơn – Hữu Nghĩa, nhóm Thái Hòa – Đức Thịnh – Cát Phượng – Anh Vũ;

Giải tiết mục xuất sắc nhất thuộc về “Câu chuyện hoa hồng” của nhóm Vân Dung – Quang Thắng – Công Lý, “Học giả” của nhóm Lê Bình (Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ 5B) và “Sân ga mùa xuân” của nhóm hài Hoàng Sơn; giải diễn viên hài triển vọng được trao cho 4 diễn viên: Lê Giang, Văn Ruy, Kiều Linh, Phan Long.

BTC Gala cười 2005 còn trao giải thưởng nghệ sĩ được khán giả bình chọn nhiều nhất cho 5 nghệ sĩ: Vân Dung, Cát Phượng, Tự Long, Công Lý và Thúy Nga.

Đ.Ha
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nhiều nghệ sĩ xúc động trong buổi ra mắt sách về NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch

Mặc dù đã ra đi hơn 30 năm, nhưng trong buổi ra mắt sách Nguyễn Ngọc Bạch - Một đời sân khấu do NXB Tổng hợp và Hội Sân khấu TPHCM tổ chức vào ngày 30-10, nhiều nghệ sĩ sân khấu vẫn dành những tình cảm nồng ấm cho NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch - được ví như người thầy, người cha của không ít nghệ sĩ thành phố hiện nay.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.