Trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2019

SGGP
Chiều 19-5, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2019 cho tập thể, cá nhân các nhà khoa học nữ có thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng.

Giải thưởng Kovalevskaia năm 2019 được trao cho 1 tập thể và 1 cá nhân. Nguồn: dangcongsan.vn

Giải thưởng Kovalevskaia năm 2019 được trao cho 1 tập thể và 1 cá nhân. Nguồn: dangcongsan.vn

Giải thưởng Kovalevskaia năm 2019 tập thể được trao cho các nhà khoa học nữ Phòng Thí nghiệm cúm, Khoa Virus, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, với các nghiên cứu nhằm giảm gánh nặng bệnh tật do dịch bệnh cúm.

Giải thưởng cá nhân được trao cho PGS-TS Trần Thị Thu Hà, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển lâm nghiệp, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, với thành tích nổi bật là nhân giống, nuôi trồng loài cây dược liệu với 12 giống dược liệu quý được Nhà nước cấp bằng bảo hộ.

Nhân dịp này, Ủy ban Giải thưởng Kovalevskaia, Hội Khuyến học Việt Nam, Hội Nữ trí thức Việt Nam đã trao 5 suất học bổng cho các nữ học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc; Trung ương Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao 30 suất học bổng cho nữ sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh máy thở của Vingroup trên AFP, Bloomberg, Reuters gây sốt

Hình ảnh máy thở của Vingroup trên AFP, Bloomberg, Reuters gây sốt

Hình ảnh bên trong khu sản xuất máy thở của Vingroup được phóng viên ảnh 3 hãng thông tấn AFP, Bloomberg và Reuters khai thác đang gây sốt và được truyền thông Mỹ, châu Âu, châu Á dẫn lại. Những hình ảnh này được xem là bước ngoặt công nghệ và là một trong những hoạt động tiêu biểu của Việt Nam trong việc phòng, chống và điều trị dịch bệnh Covid-19 vốn đang diễn ra phức tạp.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

2,5 tỷ đồng cho giải thưởng Liên Quân Mobile

Tổng giải thưởng lên 2,5 tỷ đồng, Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2020 tự phá vỡ kỷ lục của giải mùa Xuân hồi đầu năm để giữ vững vị thế là giải đấu thể thao điện tử có số tiền thưởng lớn nhất Việt Nam.

Thị trường - chính sách