Trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2019

SGGP
Chiều 19-5, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2019 cho tập thể, cá nhân các nhà khoa học nữ có thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng.

Giải thưởng Kovalevskaia năm 2019 được trao cho 1 tập thể và 1 cá nhân. Nguồn: dangcongsan.vn

Giải thưởng Kovalevskaia năm 2019 được trao cho 1 tập thể và 1 cá nhân. Nguồn: dangcongsan.vn

Giải thưởng Kovalevskaia năm 2019 tập thể được trao cho các nhà khoa học nữ Phòng Thí nghiệm cúm, Khoa Virus, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, với các nghiên cứu nhằm giảm gánh nặng bệnh tật do dịch bệnh cúm.

Giải thưởng cá nhân được trao cho PGS-TS Trần Thị Thu Hà, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển lâm nghiệp, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, với thành tích nổi bật là nhân giống, nuôi trồng loài cây dược liệu với 12 giống dược liệu quý được Nhà nước cấp bằng bảo hộ.

Nhân dịp này, Ủy ban Giải thưởng Kovalevskaia, Hội Khuyến học Việt Nam, Hội Nữ trí thức Việt Nam đã trao 5 suất học bổng cho các nữ học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc; Trung ương Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao 30 suất học bổng cho nữ sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Vertiv ra mắt dòng giải pháp làm mát trung tâm dữ liệu nhỏ gọn ​

Vertiv (NYSE: VRT), nhà cung cấp toàn cầu cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và các giải pháp quản lý để vừa giới thiệu Vertiv™ Liebert® DM – dòng giải pháp quản lý nhiệt mới nhất được thiết kế cho các phòng máy tính vừa và nhỏ, phòng CNTT và các ứng dụng tiên tiến khác.

Câu chuyện công nghệ

Mã độc tống tiền tăng 200% tại Việt Nam

Google công bố báo cáo cấp toàn cầu được thực hiện cùng tổ chức VirusTotal về các cuộc tấn công mã độc tống tiền (ransomware). Theo báo cáo, ransomware tại Việt Nam tăng gần 200% trong thời gian gần đây. Báo cáo còn ghi nhận dữ liệu từ 140 quốc gia cho thấy từ năm 2020 đến tháng 7-2021 đã có hơn 130 họ mã độc tống tiền được kích hoạt, trong đó GandCrab là loại ransomware tung hoành mạnh nhất. 

Thị trường - chính sách

OPPO Reno6 Z 5G dẫn đầu phân khúc trong hai tháng 8 và 9-2021

Theo báo cáo của đơn vị Nghiên cứu thị trường GfK Việt Nam, OPPO Reno6 Z 5G được ghi nhận là smartphone dẫn đầu phân khúc giá từ 7 - 10 triệu đồng trong hai tháng 8 và 9-2021, với tỷ lệ thị phần chiếm đến 20%.