Trao tặng danh hiệu NSƯT cho nghệ sĩ Huỳnh Ngọc

SGGP
Chiều 4-10, đồng chí Lê Thanh Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM đã đến thăm và trao tặng danh hiệu NSƯT cho nghệ sĩ Huỳnh Ngọc tại tư gia trên đường An Điềm, quận 5. 

Trao tặng danh hiệu NSƯT cho nghệ sĩ Huỳnh Ngọc

Nghệ sĩ Huỳnh Ngọc tên thật là Lương Ngọc Yến, năm nay 71 tuổi, có thâm niên 40 năm hoạt động nghệ thuật, là nghệ sĩ chính của Đoàn ca kịch Thống nhất Triều - Quảng, Đội ca kịch Quảng Đông. Chị là nữ nghệ sĩ hát hay, diễn giỏi, vừa đóng đào lại vừa có thể đóng kép, được rất nhiều khán giả ái mộ. Trong hàng chục vở tuồng cổ, hồ quảng mà nữ nghệ sĩ đã tham gia biểu diễn và để lại dấu ấn sâu đậm cho khán giả, có những vở nổi tiếng như: Tô Ánh Nguyệt, Đời cô Lựu, Câu thơ yên ngựa, Nhiếp chính Ỷ Lan, Thoại Khanh Châu Tuấn, Nguồn sáng trong đời, Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài, Mạnh Lệ Quân…. 

Từ tháng 8-2019, vì tai biến, sức khỏe của NS Huỳnh Ngọc yếu hẳn, liệt nửa người, nói chuyện khó khăn. Bà sống một thân một mình cùng mẹ già đã hơn 90 tuổi. Từ khi bệnh phải nằm một chỗ, bà phải nhờ đến sự chăm sóc của các cháu. 

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim cổ tích "Gái khôn được chồng" lên sóng

Nằm trong series Cổ tích Việt Nam, Gái khôn được chồng mang đến câu chuyện tình yêu không "môn đăng hộ đối” nhưng trải qua chia ly, hạnh phúc đích thực cuối cùng cũng mỉm cười.


Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Sân khấu

Mãi một niềm tin

Vở kịch truyền hình Mãi một niềm tin (tác giả Hoàng Hạc, biên tập Nguyễn Minh Hải, thạc sĩ - đạo diễn dàn dựng Hoàng Duẩn) sẽ lên sóng Đài Truyền hình TPHCM (HTV) trong tháng 3-2021. 

Sách và cuộc sống

“Bác sĩ” của sách cũ

Mỗi ngày, có hàng chục đầu sách mới ra đời, bày bán ở các cửa hàng sách lẫn trên các kênh thương mại điện tử. Chưa kể, theo xu hướng của thời đại, không ít người đã chuyển qua đọc sách điện tử hoặc nghe sách nói. Vậy mà ở TPHCM, vẫn có những người đang cặm cụi hàng ngày “chữa bệnh” cho những cuốn sách cũ. Họ thường được nhiều người gọi thân thương là “bác sĩ” của sách cũ!

Sáng tác

Đôi bàn tay

Người yêu đầu đời của tôi có đôi bàn tay xấu. Bàn tay của thiếu nữ mười bảy, mười tám mà nổi gân, thô ráp... Cô ấy có khuôn mặt thanh tú, ánh mắt đẹp, dáng xinh, nhưng nhà nhiều em, đi học về là quần quật chuyện nhà, nên đôi tay xấu là chuyện thường tình. 

Mỹ thuật