Trao tặng danh hiệu NSƯT cho nghệ sĩ Huỳnh Ngọc

SGGP
Chiều 4-10, đồng chí Lê Thanh Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM đã đến thăm và trao tặng danh hiệu NSƯT cho nghệ sĩ Huỳnh Ngọc tại tư gia trên đường An Điềm, quận 5. 

Trao tặng danh hiệu NSƯT cho nghệ sĩ Huỳnh Ngọc

Nghệ sĩ Huỳnh Ngọc tên thật là Lương Ngọc Yến, năm nay 71 tuổi, có thâm niên 40 năm hoạt động nghệ thuật, là nghệ sĩ chính của Đoàn ca kịch Thống nhất Triều - Quảng, Đội ca kịch Quảng Đông. Chị là nữ nghệ sĩ hát hay, diễn giỏi, vừa đóng đào lại vừa có thể đóng kép, được rất nhiều khán giả ái mộ. Trong hàng chục vở tuồng cổ, hồ quảng mà nữ nghệ sĩ đã tham gia biểu diễn và để lại dấu ấn sâu đậm cho khán giả, có những vở nổi tiếng như: Tô Ánh Nguyệt, Đời cô Lựu, Câu thơ yên ngựa, Nhiếp chính Ỷ Lan, Thoại Khanh Châu Tuấn, Nguồn sáng trong đời, Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài, Mạnh Lệ Quân…. 

Từ tháng 8-2019, vì tai biến, sức khỏe của NS Huỳnh Ngọc yếu hẳn, liệt nửa người, nói chuyện khó khăn. Bà sống một thân một mình cùng mẹ già đã hơn 90 tuổi. Từ khi bệnh phải nằm một chỗ, bà phải nhờ đến sự chăm sóc của các cháu. 

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

NSƯT Vũ Mạnh Dũng, giọng ca opera tài năng ra đi để lại nhiều tiếc nuối!

NSƯT Vũ Mạnh Dũng, giọng ca opera tài năng ra đi để lại nhiều tiếc nuối!

Tin về NSƯT, Thạc sĩ Vũ Mạnh Dũng, Phó trưởng Đoàn đoàn Hát, Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, giọng ca opera hàng đầu Việt Nam rời cõi tạm đã khiến bạn bè, đồng nghiệp và những người yêu nghệ thuật nước nhà không khỏi bàng hoàng xót xa. Ở tuổi 43, NSƯT Vũ Mạnh Dũng đang ở đỉnh cao của sự nghiệp với nhiều vai diễn lớn và nhiều dự định âm nhạc còn dang dở.

Phim

LHP Berlin 2020: Nhiều thay đổi đột phá

Là một trong những liên hoan phim (LHP) lâu đời nhất thế giới, LHP Berlin 2020 năm nay có nhiều thay đổi thú vị và hứa hẹn hấp dẫn. Sự kiện diễn ra từ ngày 20-2 đến 1-3. 

Âm nhạc

Khởi động chương trình Music Home

Chuỗi chương trình âm nhạc tiên phong xu hướng livestream đưa mô hình “nhà hát internet” đến phòng khách của mọi nhà với tên gọi Music Home vừa chính thức khởi động. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

First News và Thái Hà Books đạt thỏa thuận về bản quyền

Công ty TNHH văn hóa sáng tạo First News - Trí Việt và Công ty Sách Thái Hà cùng thống nhất: Việc xuất bản cuốn sách Think and Grow Rich của 2 công ty không vi phạm về bản quyền. Bản quyền cuốn sách này do 2 công ty mua của 2 chủ sở hữu khác nhau, với 2 phiên bản khác nhau, không có tranh chấp. 

Sáng tác

Tình yêu

Tình yêu là điều nhiệm màu mà con người có thể gửi trao nhau
Thế giới hàng tỷ người, nhưng ta chỉ yêu một người tha thiết
Có bao người thân thương, mà lại đi tìm một bóng hình chưa quen biết
Trao trái tim cho người, biết sẽ tổn thương nhiều, mà vẫn cứ yêu

Mỹ thuật