Trao tặng danh hiệu NSƯT cho nghệ sĩ Huỳnh Ngọc

SGGP
Chiều 4-10, đồng chí Lê Thanh Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM đã đến thăm và trao tặng danh hiệu NSƯT cho nghệ sĩ Huỳnh Ngọc tại tư gia trên đường An Điềm, quận 5. 

Trao tặng danh hiệu NSƯT cho nghệ sĩ Huỳnh Ngọc

Nghệ sĩ Huỳnh Ngọc tên thật là Lương Ngọc Yến, năm nay 71 tuổi, có thâm niên 40 năm hoạt động nghệ thuật, là nghệ sĩ chính của Đoàn ca kịch Thống nhất Triều - Quảng, Đội ca kịch Quảng Đông. Chị là nữ nghệ sĩ hát hay, diễn giỏi, vừa đóng đào lại vừa có thể đóng kép, được rất nhiều khán giả ái mộ. Trong hàng chục vở tuồng cổ, hồ quảng mà nữ nghệ sĩ đã tham gia biểu diễn và để lại dấu ấn sâu đậm cho khán giả, có những vở nổi tiếng như: Tô Ánh Nguyệt, Đời cô Lựu, Câu thơ yên ngựa, Nhiếp chính Ỷ Lan, Thoại Khanh Châu Tuấn, Nguồn sáng trong đời, Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài, Mạnh Lệ Quân…. 

Từ tháng 8-2019, vì tai biến, sức khỏe của NS Huỳnh Ngọc yếu hẳn, liệt nửa người, nói chuyện khó khăn. Bà sống một thân một mình cùng mẹ già đã hơn 90 tuổi. Từ khi bệnh phải nằm một chỗ, bà phải nhờ đến sự chăm sóc của các cháu. 

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Tháp sẵn sàng cho lễ hội Sen lần 1-2022

Đồng Tháp sẵn sàng cho lễ hội Sen lần 1-2022

Theo kế hoạch, từ ngày 19 đến 21-5, tại TP Cao Lãnh sẽ diễn ra lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022. Hiện, các ngành chức năng và các đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị những phần việc quan trọng để lễ hội Sen lần đầu tiên này tạo dấu ấn tốt đẹp góp phần quảng bá hình ảnh, thương hiệu, nâng cao giá trị cây sen.

Phim

Và Cannes đã trở lại

Sau 2 mùa giải liên tiếp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Liên hoan phim Cannes 2022 đã trở lại với quy mô và sự trang trọng như vốn có. Cuộc đua năm nay “ít mà chất”, do đó sự cạnh tranh càng khốc liệt hơn.  

Âm nhạc

Chương trình nghệ thuật “Bác Hồ một tình yêu bao la” - tiếng hát được cất lên từ sâu thẳm con tim

Tối 18-5, chương trình nghệ thuật Bác Hồ một tình yêu bao la do Báo Văn Hóa, Bộ VH-TT-DL phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đã mang đến cho khán giả thật nhiều cảm xúc. Dòng chảy âm nhạc ngọt ngào, với những ca khúc bất hủ một lần nữa được những nghệ sĩ, ca sĩ ở nhiều thế hệ cất lên từ sâu thẳm trái tim, mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác (19-5-1890 – 19-5- 2022).

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Phát động cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 19-5 tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức phát động cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh chủ đề “Bác Hồ - niềm tin yêu qua từng trang sách” năm 2022 và ra mắt Tủ sách “Thanh niên học và làm theo lời Bác”.

 

Sáng tác

Mỹ thuật