Trao tặng danh hiệu NSƯT cho nghệ sĩ Huỳnh Ngọc

SGGP
Chiều 4-10, đồng chí Lê Thanh Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM đã đến thăm và trao tặng danh hiệu NSƯT cho nghệ sĩ Huỳnh Ngọc tại tư gia trên đường An Điềm, quận 5. 

Trao tặng danh hiệu NSƯT cho nghệ sĩ Huỳnh Ngọc

Nghệ sĩ Huỳnh Ngọc tên thật là Lương Ngọc Yến, năm nay 71 tuổi, có thâm niên 40 năm hoạt động nghệ thuật, là nghệ sĩ chính của Đoàn ca kịch Thống nhất Triều - Quảng, Đội ca kịch Quảng Đông. Chị là nữ nghệ sĩ hát hay, diễn giỏi, vừa đóng đào lại vừa có thể đóng kép, được rất nhiều khán giả ái mộ. Trong hàng chục vở tuồng cổ, hồ quảng mà nữ nghệ sĩ đã tham gia biểu diễn và để lại dấu ấn sâu đậm cho khán giả, có những vở nổi tiếng như: Tô Ánh Nguyệt, Đời cô Lựu, Câu thơ yên ngựa, Nhiếp chính Ỷ Lan, Thoại Khanh Châu Tuấn, Nguồn sáng trong đời, Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài, Mạnh Lệ Quân…. 

Từ tháng 8-2019, vì tai biến, sức khỏe của NS Huỳnh Ngọc yếu hẳn, liệt nửa người, nói chuyện khó khăn. Bà sống một thân một mình cùng mẹ già đã hơn 90 tuổi. Từ khi bệnh phải nằm một chỗ, bà phải nhờ đến sự chăm sóc của các cháu. 

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai đã để “Điệp vụ biển đỏ”, “Everest - Người tuyết bé nhỏ”... “lọt cửa“?!

Ai đã để “Điệp vụ biển đỏ”, “Everest - Người tuyết bé nhỏ”... “lọt cửa“?!

Những ngày vừa qua, phim “Everest - Người tuyết bé nhỏ” bị dừng chiếu rạp sau 10 ngày công chiếu. Trước đó phim “Điệp vụ biển đỏ” cũng từng bị, đã làm dư luận xôn xao. Câu hỏi dư luận đặt ra là: Hội đồng xét duyệt cấp phép cho những bộ phim gồm những ai? Hoạt động ra sao? mà để những bộ phim này “lọt cửa”.

Phim

Phương thức lỗi thời

Trước những phản ứng gay gắt của khán giả cũng như công luận, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện đã chính thức có ý kiến chỉ đạo liên quan đến bộ phim truyện hoạt hình "Everest - Người tuyết bé nhỏ".

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu kịch Hồng Vân: “Lò” đào tạo diễn viên kế thừa

Gần 10 năm qua, sân khấu kịch Hồng Vân vừa hoạt động tổ chức biểu diễn vừa làm rất tốt công tác đào tạo diễn viên trẻ. Một lực lượng diễn viên trẻ đa năng, xuất thân từ “lò” đào tạo này đang tạo dấu ấn ở lĩnh vực phim ảnh, truyền hình, sân khấu kịch...

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Thu đi…


Lá vàng rụng rơi lối phố
Lặng lẽ thu đi từng ngày
Để lại khung trời nhung nhớ
Bâng khuâng cùng thu chia tay

Mỹ thuật

Khai mạc Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2019

Chiều 17-10, tại Trung tâm Giám định và Triển lãm tác phẩm Mỹ thuật, Triển lãm (29 Hàng Bài, Hà Nội), Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTT-DL) đã tổ chức khai mạc Festival Nhiếp ảnh trẻ 2019 - lần thứ 3.