Trao tặng giáo sư Odon Vallet Huân chương Hữu nghị

SGGP
Sáng 25-8, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp và trao tặng Huân chương Hữu nghị cho giáo sư Odon Vallet, là giáo sư lịch sử và triết học của Trường Đại học Sorbonne (Pháp). 

 

 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng Huân chương Hữu nghị cho giáo sư Odon Vallet

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng Huân chương Hữu nghị cho giáo sư Odon Vallet


Phó Chủ tịch nước cảm ơn giáo sư Odon Vallet đã dành tình cảm cho Việt Nam, đặc biệt là trẻ em, học sinh, sinh viên Việt Nam. Phó Chủ tịch nước đánh giá cao những đóng góp của Quỹ học bổng Vallet trong việc tạo ra niềm hứng khởi, khích lệ tinh thần hiếu học của học sinh, sinh viên Việt Nam trong những năm qua.

Để ghi nhận, bày tỏ sự trân trọng đối với những đóng góp của giáo sư, Nhà nước Việt Nam quyết định trao tặng Huân chương Hữu nghị cho giáo sư. Đây là huân chương cao quý nhất của Nhà nước Việt Nam dành cho người nước ngoài với những đóng góp lớn cho tinh thần hữu nghị.

Bày tỏ vinh dự khi được nhận Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Việt Nam, khẳng định tình cảm sâu sắc dành cho đất nước Việt Nam, giáo sư Odon Vallet nhấn mạnh sẽ tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam trong việc trao tặng những suất học bổng ý nghĩa cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó tại vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong các lĩnh vực khoa học - kỹ thuật, toán học, hóa học, sinh học…

Giáo sư Odon Vallet, quốc tịch Pháp. Từ năm 1990, thông qua Hội giúp đỡ trẻ em Việt Nam (AEVN) tại Pháp, giáo sư đã đóng góp phần lớn kinh phí cho việc tu sửa, nâng cấp các Làng trẻ em SOS tại Lâm Đồng, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình và Nghệ An. Giáo sư cũng là người đỡ đầu và đóng góp kinh phí nuôi dưỡng cho nhiều trẻ trong các Làng trẻ em SOS Việt Nam. 

Năm 1999, giáo sư đã thành lập Quỹ học bổng Vallet để trao tặng cho học sinh, sinh viên ở Pháp, Việt Nam và Đức. Đến nay, quỹ học bổng này đã trao gần 30.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên trên hầu hết các tỉnh, thành phố của Việt Nam với số tiền trên 150 tỷ đồng. 

THẢO NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tìm chiến lược phát triển quận 7

Tìm chiến lược phát triển quận 7

TPHCM đang trình xin cơ chế đặc thù cho Thành phố thì quận 7 phải đặt mình trong tâm thế đặc thù của đặc thù, để từ đó có cơ chế thu hút tài chính, nguồn lực xây dựng và phát triển quận, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi gợi mở.  

Bút Sài Gòn

Cứ vậy là ngon

- Có một chuyện ít được nói tới nhưng lại rất quan trọng với sức khỏe của người lao động là bữa ăn giữa ca. Một số ít doanh nghiệp chăm chút cho bữa ăn này, với chi phí từ 40.000 - 60.000 đồng/bữa. Đa phần chỉ cung cấp bữa giữa ca với chất lượng tàm tạm, không ít doanh nghiệp có bữa này với giá chỉ chừng 15.000 đồng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />