Trẻ 40 ngày tuổi bị ngộ độc do... tẩy lông

(SGGP).- Ngày 8-5, theo tin từ Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM, các y bác sĩ của bệnh viện vừa tiếp nhận và cấp cứu một trường hợp ngộ độc hiếm gặp. Cháu T.K.N. 40 ngày tuổi (ngụ quận Tân Phú, TPHCM) nhập viện trong tình trạng suy hô hấp, thở nhanh, lừ đừ, rối loạn tri giác.

Qua tìm hiểu, người nhà bệnh nhi cho biết, trước đó 2 giờ có mang cháu đi tẩy lông ở nhà người quen, bằng cách dùng hỗn hợp thuốc Lào và trầu cau chà lên lưng. Tuy nhiên, sau 30 phút, cháu N. rơi vào tình trạng gồng người, li bì, thở khó và được chuyển đi cấp cứu. Qua thăm khám, bác sĩ xác định nhiều khả năng bệnh nhi bị ngộ độc nicotin (qua da) có trong thuốc Lào.

Sau 4 giờ xử trí với oxy, rửa vùng da tại chỗ tiếp xúc với độc chất và điều trị nâng đỡ, bệnh nhi có biểu hiện hồi phục dần.  

TR.NG.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc