Triển khai thủ tục hải quan điện tử

Nhằm triển khai thủ tục hải quan điện tử được đẩy mạnh với phạm vi áp dụng rộng khắp các cục hải quan trên cả nước, trong 2 năm 2007-2008, Tổng cục Hải quan sẽ xây dựng và hoàn thiện mô hình thủ tục hải quan điện tử theo hướng tự động hóa phần lớn các khâu, các công việc trong quy trình thủ tục; mở rộng thủ tục hải quan điện tử ra các loại hình hàng hóa xuất nhập khẩu.

Tổng cục Hải quan sẽ hình thành mô hình triển khai hải quan điện tử một cách tập trung như: tiếp nhận và xử lý dữ liệu tự động tập trung tại các trung tâm xử lý dữ liệu của Tổng cục Hải quan, địa điểm kiểm tra hồ sơ tập trung, địa điểm kiểm tra hàng hóa tập trung. Phấn đấu đến cuối năm 2007, tỷ lệ thông quan điện tử  tại Cục Hải quan TPHCM, Cục Hải quan Hải Phòng đạt từ 10% - 15% kim ngạch xuất nhập khẩu và hầu hết các doanh nghiệp thực hiện thông qua đại lý làm thủ tục hải quan. Năm 2008, Tổng cục Hải quan sẽ tiếp tục mở rộng thủ tục hải quan điện tử cho các cảng biển lớn, cảng nội địa, sân bay quốc tế và các cửa khẩu đường bộ…

T.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn