Triển lãm chuyên đề “Bản hùng ca Xuân Mậu Thân 1968”

SGGP
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm chiến thắng Mậu Thân, ngày 16-1, tại Bảo tàng LLVT Quân khu 9, Cục Chính trị Quân khu 9 khai mạc triển lãm chuyên đề “Bản hùng ca Xuân Mậu Thân 1968”. 

Triển lãm chuyên đề “Bản hùng ca Xuân Mậu Thân 1968”

Triển lãm giới thiệu hơn 200 hình ảnh, tư liệu, hiện vật tiêu biểu có liên quan đến sự kiện Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 tại ĐBSCL. Đây là những hình ảnh, tư liệu, hiện vật được Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam, Bảo tàng LLVT Quân khu 9 và bảo tàng các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL tuyển chọn, tập hợp. 

Tại triển lãm, khách tham quan có dịp tận mắt thấy lại những tư liệu, hình ảnh, hiện vật rất bình dị, là những vật dụng hàng ngày của các cán bộ, chiến sĩ như đồng hồ, đôi dép, bình nước, những vật dụng tác nghiệp, phục vụ chiến đấu như ống nhòm, tai nghe… hoặc đơn giản là một bàn máy may mà người phụ nữ hậu phương dùng để may hàng ngàn lá cờ Tổ quốc… Triển lãm diễn ra đến ngày 28-2.

HIỀN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người đẹp Nguyễn Thúc Thùy Tiên đăng quang Hoa ​hậu Hoà bình Quốc tế 2021

Người đẹp Nguyễn Thúc Thùy Tiên đăng quang Hoa ​hậu Hoà bình Quốc tế 2021

Chung kết Hoa hậu Hòa bình Quốc tế (Miss Grand International) 2021 vừa diễn ra vào tối 4-12 tại Show DC (Bangkok, Thái Lan) với màn tranh tài của 60 người đẹp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Người đẹp Việt Nam Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã xuất sắc đăng quang ngôi vị tân hoa hậu. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Sân ga mùa xuân

Quán nằm quay mặt vào ga. Mùa này chuyến tàu nào đi qua cũng bỏ lại chút ảm đạm, lạnh lẽo trên từng bước chân người lên lên, xuống xuống. 

Mỹ thuật

Triển lãm hội họa T5- những sắc thuần khiết

Với những góc nhìn mới mẻ, thuần khiết, triển lãm hội họa T5 của nhóm họa sĩ 7X lại một lần nữa đem đến cho người xem nhiều cảm xúc về thiên nhiên, cuộc sống.