Triển lãm và biểu diễn nghệ thuật Hungary

Chiều 4-7, Sở Ngoại vụ, Sở VH-TT TPHCM và Văn phòng Thị trưởng Budapest khai mạc triển lãm “Hình ảnh Thủ đô Budapest, Hungary” tại công viên Lam Sơn trước Nhà hát TP. Triển lãm gồm 158 ảnh màu và tư liệu phản ánh tình hữu nghị hợp tác Việt Nam - Hungary.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đến dự, phát biểu về mối quan hệ truyền thống tốt đẹp Việt Nam - Hungary với bề dày lịch sử gần 60 năm đang được tích cực thúc đẩy, và gần đây quan hệ hợp tác kinh tế- thương mại giữa hai nước không ngừng phát triển.  Hiện nay tại Hungary có khoảng từ 3 đến 4 ngàn người Việt Nam đang sinh sống, làm ăn ổn định.

Buổi tối cùng ngày 4-7 tại Nhạc viện TPHCM diễn ra buổi hòa nhạc Hungary do nghệ sĩ Piano Keren Hanan và nghệ sĩ Opera Nemeth Aniko biểu diễn.

X.TH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trình diễn nghệ thuật tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Ảnh: THÚY BÌNH

Kiến tạo không gian văn hóa TPHCM

Hơn 19 giờ, nhóm bạn trẻ kết nối nhau qua sở thích chụp ảnh đường phố hào hứng tới Công viên Lam Sơn (phía trước Nhà hát Thành phố, quận 1), chọn góc và liên tục bấm máy. Trần Ngọc Minh (28 tuổi, nhân viên văn phòng, ngụ quận 10) chia sẻ: “Những không gian trong thành phố như công viên, phố đi bộ là nơi để các nhóm bạn trẻ vui chơi vào cuối tuần. Trước đây, tôi hay đi săn ảnh ban đêm, gặp nhiều nhóm du khách, họ rất thích tìm hiểu văn hóa, đời sống của người dân địa phương”.

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật