
Với cách biệt khá đáng kể như hiện nay, Manchester United có được lợi thế không nhỏ trong cuộc chạy đua về đích, nhưng trợ lý HLV Carlos Queiroz nhấn mạnh không nên xem cách biệt này là an toàn để rồi rơi vào trạng thái tự mãn.
Thay vào đó, trợ lý thân tín của HLV Alex Ferguson cho rằng đội phải thể hiện tinh thần thi đấu tích cực và nỗ lực mở rộng cách biệt hơn là để đối thủ thu ngắn lại: “Chúng tôi thích dẫn trước các đội khác 6 điểm hơn là 3 hay 4 điểm. Nhưng Manchester không thể dựa vào cách biệt này để ngủ quên và tự thỏa mãn. Các cầu thủ Manchester phải muốn nhiều hơn và cần nhiều hơn. Một khi bắt đầu để mất tập trung và chỉ bận tâm vào những gì đội khác làm thì đó là lúc chúng tôi sẽ phạm nhiều sai lầm. Ở thời điểm này, cuộc tranh chấp ngôi vô địch có vẻ chỉ diễn ra giữa Manchester và Chelsea, nhưng đừng quên Premier League là giải đấu có tính cạnh tranh rất khắc nghiệt. Các đội như Arsenal, Liverpool, Tottenham hay những đội khác…đều có khả năng nhúng tay vào cuộc đua”.
Sắp tới, Manchester United sẽ có một loạt trận đấu tiềm ẩn nhiều hiểm họa khi đến làm khách ở Tottenham, Liverpool, Everton và Manchester City trước lúc có trận cầu quyết định trước đối thủ chính Chelsea ở Stamford Bridge (ngày 15-4). Rõ ràng, nếu va vấp trong loạt cuộc chiến này thì lợi thế về điểm như hiện nay cũng sẽ không giúp ích gì. Sự thận trọng của ông Queiroz là không thừa chút nào.
Q.Tr