Trung kiên bám đảo

Đảo Song Tử Tây thuộc huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) đang từng ngày thay da đổi thịt bởi những con người kiên trung bám đảo. Điều cảm nhận đầu tiên khi đặt chân lên đảo là một sức sống mãnh liệt nơi đảo xa. Những hàng điện năng lượng sạch chạy vòng quanh đảo đã cung cấp một phần điện cho cuộc sống trên đảo. Đi đến đâu cũng thấy một màu xanh hàng cây phi lao, phong ba, bàng vuông, hòa lẫn vào màu xanh bất tận của biển cả. Ở giữa trùng khơi ấy, con người và thiên nhiên như hòa nhịp vào nhau, cất cao tiếng hát của người đi giữ đảo.

Một góc đảo Song Tử Tây.

 

Tình cảm của người giữ đảo và công dân nhí Song Tử Tây.

 

Dõng dạc lời thề giữa biển khơi.

 

Gìn giữ biển đảo thân yêu.

TUẤN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

5 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu nông sản của Việt Nam tăng 30%

Ngoài đảm bảo vững chắc an ninh lương thực - thực phẩm cho gần 100 triệu dân, kim ngạch xuất khẩu nông sản Việt Nam trong năm 2020 còn đạt 41,53 tỷ USD, tăng 3,3% so với năm trước đó. Riêng 5 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu nông sản đạt 22,83 tỷ USD, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước.


Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP