Trung Quốc: Cụ ông 80 tuổi bị nhiễm HIV qua đường tình dục

(SGGPO).- Một cụ ông gần 80 tuổi người Trung Quốc vừa được phát hiện nhiễm HIV mà theo các bác sĩ nguyên nhân là do cụ “quan hệ tình dục không an toàn”.

Danh tính của cụ này được giữ kín vì lý do riêng tư. Cụ được đưa vào bệnh viện Zhongnan ở thành phố Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc-Trung Quốc do bị sốt kéo dài. Sau khi làm các xét nghiệm máu các bác sỹ kết luận cụ ông này bị HIV dương tính.

Gao Shicheng, một chuyên gia về HIV của bệnh viện Zhongnan nói rằng HIV/AIDS đã bắt đầu có xu hướng lây nhiễm sang đàn ông trung niên và người cao tuổi Trung Quốc, do họ thiếu kiến thức về phòng tránh AIDS. Gao còn cho biết, chỉ trong mấy tháng đầu năm 2011 ông đã phát hiện 2 trường hợp nhiễm HIV đều ở tuổi “cụ” mà nguyên nhân đều do “quan hệ tình dục không an toàn ngoài hôn nhân”.

Một cuộc khảo sát gần đây của Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc cho thấy, tỉ lệ người nhiễm HIV ở độ tuổi 50 trở lên tăng 14,9%. Hầu hết trong số họ là nam giới và bị nhiễm HIV qua đường tình dục.

Theo thống kê, cuối năm 2009 ở Trung Quốc có khoảng 740.000 người nhiễm HIV và 105.000 trường hợp đã chuyển sang AIDS. Tính đến cuối tháng 8 -2010 đã có 361.599 trường hợp dương tính với HVI ở Trung Quốc với 65.104 ca tử vong đã được ghi nhận. Theo các chuyên gia, nguyên nhân chính của tình trạng trên là do việc quan hệ tình dục không an toàn.

Đăng Hưng (Theo China)

Các tin, bài viết khác