Trung Quốc: Thành công trong việc phẫu thuật cắt bỏ cánh tay thứ ba mọc lên từ phía sau lưng

(SGGPO).- Theo Daily Mail, các bác sĩ tại Bệnh viện tổng hợp cảnh sát Bắc Kinh (Trung Quốc) vừa thành công trong việc phẫu thuật cắt bỏ cánh tay thứ ba mọc lên từ phía sau lưng của một bé gái 11 tuổi (ảnh).  

Giáo sư Baogan Peng thuộc Bệnh viện tổng hợp cảnh sát Bắc Kinh cho biết, đây là trường hợp dị tật thai trong thai vô cùng hiếm gặp với tỷ lệ khoảng 5 triệu trẻ sơ sinh mới có một trường hợp. Dị tật này xảy ra khi một trong các bào thai phát triển không bình thường nằm bên trong cơ thể của bào thai song sinh với nó.Thống kê cho thấy, khoảng 80% các trường hợp thai trong thai có bào thai phát triển không bình thường nằm ở bụng của bào thai khỏe mạnh. Một số khác, bào thai bất thường được tìm thấy nằm trong xương sọ của bào thai còn lại. Tuy nhiên, trường hợp bào thai không phát triển lại mọc ra từ phía sau lưng thì đây là trường hợp đầu tiên.

Ngoài cánh tay với hai ngón tay rõ ràng nằm ở phía sau lưng của bệnh nhân, các bác sỹ còn phát hiện bào thai không phát triển bình thường kia còn có cả xương vai và ngực. Riêng bé gái 11 tuổi còn bị nứt dọc tủy sống, một dạng dị tật bẩm sinh khiến cho tủy sống bị tách ra làm đôi.

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).