Trung Quốc: Thành công trong việc phẫu thuật cắt bỏ cánh tay thứ ba mọc lên từ phía sau lưng

(SGGPO).- Theo Daily Mail, các bác sĩ tại Bệnh viện tổng hợp cảnh sát Bắc Kinh (Trung Quốc) vừa thành công trong việc phẫu thuật cắt bỏ cánh tay thứ ba mọc lên từ phía sau lưng của một bé gái 11 tuổi (ảnh).  

Giáo sư Baogan Peng thuộc Bệnh viện tổng hợp cảnh sát Bắc Kinh cho biết, đây là trường hợp dị tật thai trong thai vô cùng hiếm gặp với tỷ lệ khoảng 5 triệu trẻ sơ sinh mới có một trường hợp. Dị tật này xảy ra khi một trong các bào thai phát triển không bình thường nằm bên trong cơ thể của bào thai song sinh với nó.Thống kê cho thấy, khoảng 80% các trường hợp thai trong thai có bào thai phát triển không bình thường nằm ở bụng của bào thai khỏe mạnh. Một số khác, bào thai bất thường được tìm thấy nằm trong xương sọ của bào thai còn lại. Tuy nhiên, trường hợp bào thai không phát triển lại mọc ra từ phía sau lưng thì đây là trường hợp đầu tiên.

Ngoài cánh tay với hai ngón tay rõ ràng nằm ở phía sau lưng của bệnh nhân, các bác sỹ còn phát hiện bào thai không phát triển bình thường kia còn có cả xương vai và ngực. Riêng bé gái 11 tuổi còn bị nứt dọc tủy sống, một dạng dị tật bẩm sinh khiến cho tủy sống bị tách ra làm đôi.

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Tú Dung đang thăm khám cho bệnh nhân

Cả xóm nhập viện vì tiêm ''silicon Thái xách tay''

Cả xóm tự mua "silicon hàng Thái xách tay" rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến  1-2 lít silicon lỏng vào cơ thể, người gặp biến chứng, kẻ bị silicon tràn phổi gây tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).