Trưởng CA quận 10 trả lời như thế thì không ổn!

Báo SGGP ngày 20-11-2007 có bài viết “Báo động nạn côn đồ trong trường học” phản ánh đúng thực trạng ở một số trường học xuất hiện băng nhóm côn đồ, đánh học sinh lẫn nhau. Sự thật từ vụ việc 4 học sinh Trường THCS Trần Phú bị dân quân đánh đập cũng xuất phát từ nguyên do xuất hiện tình trạng băng nhóm, đánh học sinh thông qua trò chơi “bốc thăm mã số”.

Bài báo này cũng nêu cụ thể về trường hợp em N.X.V học sinh lớp 11 Trường THPT Diên Hồng  trở thành nạn nhân của băng  nhóm côn đồ, bị chém vào cánh tay phải điều trị tại bệnh viện. Thế nhưng, ngày 22-11, trả lời trên Báo SGGP, ông Trưởng CA quận 10, Võ Tương Lai tuyên bố một cách vô tư rằng: “Chuyện học sinh có xích mích và đánh nhau (diễn ra trong hoặc ngoài trường) là chuyện bình thường, học sinh ở đâu chả thế?!”. Chẳng những thế ông còn trả lời như đinh đóng cột là CA quận 10 chưa thống kê được có bao nhiêu vụ học sinh đánh nhau có dấu hiệu băng nhóm côn đồ, rằng ở quận 10 chưa thấy xuất hiện tình trạng trên…”. 

Trong khi nhiều phụ huynh ở quận 10 lo lắng và đặt vấn đề “có hay không  tình trạng côn đồ ở học đường?” thì nội dung trả lời “thiếu thuyết phục” của ông Trưởng CA Q10 - người có trách nhiệm chính trong lĩnh vực phòng ngừa,  trấn áp tội phạm trên địa bàn quận khiến nhiều người bất bình. Phải chăng vì nhận định như vậy cho nên CA Q10 chưa thấy xuất hiện tình trạng học sinh tụ tập băng nhóm, côn đồ đang manh nha xảy ra trên địa bàn của mình?!

Trong khi đó, theo đánh giá của CATP trong 10 tháng đầu năm nay, tình trạng tội phạm thanh thiếu niên tuổi vị thành niên trên địa bàn TPHCM đang có chiều hướng gia tăng, chiếm trên 70% số vụ phạm pháp hình sự. Trong số này có không ít đối tượng là học sinh phổ thông.

Đặt ra vấn đề như trên, chúng tôi - những phụ huynh học sinh mong muốn những người có trách nhiệm phải lưu tâm đến những điều bất ổn ở môi trường học đường mà báo chí đã cảnh báo để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Trần Quang Tuấn

Các tin, bài viết khác