Trường Đại học Quy Nhơn cấp học bổng cho 69 sinh viên Lào

* Ngày 7-9, UBND tỉnh Bình Định đã có quyết định cấp kinh phí cho Trường Đại học Quy Nhơn số tiền hơn 1,3 tỷ đồng để cấp học bổng cho 69 sinh viên Lào đang học tại trường trong năm học 2011 - 2012.

H.Trọng

* Tối 7-9, tại Nhà hát Truyền hình TPHCM đã diễn ra vòng chung kết 1 cuộc thi “Người dẫn chương trình truyền hình” 2011. Vượt qua 800 thí sinh dự thi trên toàn quốc, 9 thí sinh đã được chọn vào vòng chung kết 1. Sau đó, 6 thí sinh được chọn vào thi vòng chung kết xếp hạng vào đêm 28-9.

A.Dung

* Chiều 7-9, Cục Xúc tiến thương mại (Vietrade) và Ban Quản lý các khu công nghiệp - khu chế xuất TPHCM (HEPZA) đã ký thỏa thuận hợp tác về hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư phát triển ngành công nghiệp. Hai bên cũng sẽ thực hiện nhiệm vụ kêu gọi các nhà đầu tư lấp đầy 3.000ha đất đã được Chính phủ phê duyệt mới cũng như các KCN-KCX còn đất trống.

Th.Hải

* Ngày 7-9, tại TPHCM đã diễn ra lễ khai trương văn phòng đại diện Hiệp hội Thương mại quốc tế Hàn Quốc (Kita), đặt tại Trung tâm thương mại Diamond Plaza, quận 1, với mục đích mở rộng quan hệ thương mại và đầu tư cho doanh nghiệp hai nước. Kita là tổ chức đại diện cho gần 70.000 thành viên là doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Th.Hải

* Chiều 7-9, Đoàn Tổng Công ty Điện lực TPHCM ký kết liên tịch với Quận đoàn Bình Tân, Huyện đoàn Cần Giờ thực hiện chương trình “Cùng bạn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm”. Theo đó, từ ngày 15-9 đến 15-10, khoảng 1.800 học sinh tại các trường học (cấp tiểu học, cấp 2, cấp 3) trên địa bàn quận Bình Tân và huyện Cần Giờ sẽ được tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp tiết kiệm điện tại gia đình và nhà trường, cách đề phòng tai nạn điện và các biện pháp sơ cấp cứu người bị tai nạn điện…

Th.An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cần 6.800 tỷ đồng đầu tư mới đầu máy, toa xe

Ngày 16-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cho phép lùi thời gian thực hiện Nghị định 65 về niên hạn sử dụng đối với đầu máy, toa xe thêm 3 năm để có thời gian chuẩn bị và đầu tư mới.

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn