Truy tìm nguồn gốc “thịt thối” trước 30-5

(SGGP).- Trước tình trạng nhiều lô hàng “thịt thối” bị cơ quan chức năng liên tục phát hiện trong thời gian gần đây, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát vừa yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm tra, làm rõ nguồn gốc, đường dây mua bán, tiêu thụ các lô hàng thịt không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trước ngày 30-5. Trước ngày 30-5,

(SGGP).- Trước tình trạng nhiều lô hàng “thịt thối” bị cơ quan chức năng liên tục phát hiện trong thời gian gần đây, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát vừa yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm tra, làm rõ nguồn gốc, đường dây mua bán, tiêu thụ các lô hàng thịt không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trước ngày 30-5. Trước ngày 30-5,

Cục Thú y và Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản phải có báo cáo cho Bộ trưởng Cao Đức Phát về những nội dung nêu trên để Bộ NN-PTNT có cơ sở chỉ đạo các địa phương phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường, giám sát, phát hiện, ngăn chặn và xử lý theo quy định các vi phạm.

Ngoài ra, Bộ NN-PTNT cũng cho biết chất “săm pết” dùng để tẩy thịt ôi thiu thành thịt tươi mới mà dư luận lo ngại thời gian qua cũng đang được Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) lấy mẫu bột để phân tích, xác định thành phần hóa học và khả năng gây hại. Thời gian gần đây, dư luận lo lắng về các vấn đề an toàn thực phẩm khi phát hiện hàng loạt các vụ thịt thối, có dư lượng chất cấm, tăng trọng, kích nạc được sử dụng trong thịt, rau, cá... gây nguy hại tới sức khỏe người tiêu dùng.  

P.VĂN

Tin cùng chuyên mục