Truy tố 15 bị can trong vụ án Nhật Cường

SGGP
Ngày 23-1, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ra cáo trạng truy tố 15 bị can trong vụ án hình sự “Buôn lậu”, “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường).

Theo cáo trạng, từ tháng 5-2019 cho đến khi bị phát hiện, Bùi Quang Huy, Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường, đã trực tiếp chỉ đạo mua trái phép hơn 255.000 sản phẩm điện thoại, máy tính bảng, tổng giá trị gần 3.000 tỷ đồng và đã tiêu thụ được hơn 254.000 sản phẩm, thu lợi bất chính 221 tỷ đồng.

Cơ quan tố tụng xác định, đây là vụ án có tổ chức, có sự cấu kết giữa các bị can trong việc thực hiện hành vi phạm tội; trong đó, Bùi Quang Huy là người tổ chức, chủ mưu, cầm đầu, điều hành toàn bộ hoạt động buôn lậu. 

Trước đó, liên quan trong vụ án này, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã tách hồ sơ các hành vi “Rửa tiền” và “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” để xử lý sau, do Bùi Quang Huy đang bỏ trốn và bị truy nã.

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án