Truyền hình nước ngoài phát sóng ở Việt Nam - Phải có phép và biên dịch

(SGGP).- Ngày 8-6, Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT-TT) đã tổ chức hội thảo “Triển khai chính sách quản lý Nhà nước về truyền hình trả tiền” nhằm trao đổi, thảo luận về những vấn đề liên quan đến hoạt động của các kênh chương truyền hình nước ngoài trả tiền tại Việt Nam.

Theo Quy chế quản lý hoạt động truyền hình trả tiền đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 20 (ban hành ngày 24-3 vừa qua), nội dung các kênh chương trình nước ngoài trên truyền hình trả tiền tại Việt Nam phải được biên tập, biên dịch bởi một đơn vị được cấp phép biên tập kênh chương trình nước ngoài theo quy định.

Đồng thời, những nội dung đó phải phù hợp với nhu cầu lành mạnh của người dân, không vi phạm những quy định của pháp luật Việt Nam. Việc biên dịch (hoặc lược dịch) là điều bắt buộc nếu kênh truyền hình nước ngoài muốn phát sóng ở Việt Nam.

Hoạt động quảng cáo (nếu có) phải được thực hiện tại Việt Nam và tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam về quảng cáo. Các đơn vị cung cấp nội dung kênh chương trình truyền hình trả tiền chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung quảng cáo (bao gồm cả tin nhắn trên truyền hình) trên kênh chương trình do mình cung cấp. Nếu là quảng cáo được cài sẵn từ nước ngoài thì phải được biên tập lại, đảm bảo không trái với quy định của pháp luật Việt Nam về báo chí và quảng cáo; trừ việc tường thuật trực tiếp các trận thi đấu thể theo, lễ khai mạc, bế mạc các giải thi đấu thể thao quy mô khu vực và thế giới.

Về việc cấp phép, nếu một kênh đăng ký riêng lẻ thì được cấp một giấy phép, còn nếu nhiều kênh của cùng một hãng xin đăng ký thì sẽ cấp chung một giấy phép.  

TRẦN LƯU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Gắn với nội dung chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, việc thực hiện quy tắc ứng xử và các hoạt động công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tại TPHCM được triển khai sâu rộng. Thực tế có đơn vị làm rất tốt, nhưng vẫn có nơi chưa thật chuẩn mực khi thực hiện quy tắc này.

Phim

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tái hiện cuộc đời thăng trầm của thiên tài âm nhạc Mozart

Nối tiếp cuốn sách về Beethoven, Công ty sách Omega Plus vừa liên kết với NXB Dân trí tiếp tục xuất bản cuốn sách tiểu sử Mozart (tên gốc: Mozart: A Life). Sách được xuất bản lần đầu năm 1995 tại Mỹ, được coi là một trong những cuốn tiểu sử quan trọng nhất của nhà âm nhạc học Maynard Solomon. 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…