Tư duy xanh

Tiết học xanh” là tên của một hoạt động trong dự án “Sài Gòn 350” của một nhóm bạn trẻ. Họ chia sẻ với nhau về những mất mát từng ngày của môi trường sống và lập ra dự án để góp một tay vì môi trường bền vững. Trên trang web của họ là những thông tin, hình ảnh về sự suy thoái môi trường, sự hủy hoại thiên nhiên. Sau mất mát và hủy hoại, tương lai sẽ chỉ còn là những dở dang, nát bét.

Các bạn trẻ ấy chẳng mưu cầu lợi ích tư riêng gì khi bỏ công sức, thời gian, tiền bạc để cảnh báo và chia sẻ với cộng đồng. Họ chỉ mong càng ngày càng có nhiều người cùng chung một quan tâm làm xanh môi trường và cuộc sống.

Và các bạn trẻ cũng không đơn độc. Những ngày tới đây, sẽ có 500 học sinh tham gia những hoạt động thực tế bảo vệ môi trường từ vận động của “Tiết học xanh”. Bên cạnh đó, lại có nhiều nhóm khác như “Việt Nam xanh”, “thành phố xanh”, “ngày mai xanh”… cũng cùng góp sức.
 
Màu xanh trên thực tại phải bắt đầu từ màu xanh trong cái nhìn và suy nghĩ về lợi ích chung, chứ không phải từ bàn giấy.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuân thủ rẹt rẹt

- Suốt mấy tháng yên ổn, bỗng dưng lại có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Một vài người sơ sẩy, làm nảy ra bao nhiêu thứ phiền toái phức tạp.

Giao thông - Đô thị

4.500 tỷ đồng kết nối giao thông vùng Đông Nam bộ

Ngày 3-12, ông Đặng Hoàng Chương, Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư và Xây dựng ngành giao thông tỉnh Tây Ninh, cho biết trong giai đoạn 2021-2025 tỉnh dự kiến sẽ khởi công, nâng cấp và mở rộng 3 dự án hạ tầng giao thông từ nguồn ngân sách địa phương và trung ương với tổng vốn đầu tư khoảng 4.500 tỷ đồng. 

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Sự kiện & Bình luận

Sự răn đe cần thiết

Với việc Cơ quan An ninh điều tra, Công an TPHCM ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”, TPHCM là địa phương đầu tiên trong cả nước khởi tố vụ án để điều tra, xử lý hình sự các sai phạm trong phòng chống dịch Covid-19, dẫn đến làm lây lan dịch bệnh cho người khác và có khả năng lây lan trong cộng đồng. Động thái tố tụng kịp thời này được người dân đồng tình ủng hộ.