Tử hình 2 kẻ giết nam sinh viên chạy Grab ở Hà Nội

SGGP
Hội đồng xét xử nhận định, hành vi phạm tội của hai bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây đau thương cho gia đình nạn nhân và lo lắng trong cộng đồng xã hội, do đó phải xử phạt ở mức cao nhất.

Bị cáo Đinh Văn Giáp (trái) và bị cáo Đinh Văn Trường tại phiên xét xử. Ảnh: TTXVN

Bị cáo Đinh Văn Giáp (trái) và bị cáo Đinh Văn Trường tại phiên xét xử. Ảnh: TTXVN

Ngày 7-10, Tòa án nhân dân TP Hà Nội xét xử vụ án “Giết người” và “Cướp tài sản” đối với 2 bị cáo Đinh Văn Trường và Đinh Văn Giáp (cùng trú tại tỉnh Yên Bái). Nạn nhân trong vụ án này là anh Nguyễn Cao Sang (sinh viên tại Hà Nội). Trên cơ sở nội dung vụ án, tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ, lời khai tại tòa, hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt bị cáo Đinh Văn Giáp và Đinh Văn Trường mức án tử hình về hai tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. 

Hội đồng xét xử nhận định, hành vi phạm tội của hai bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây đau thương cho gia đình nạn nhân và lo lắng trong cộng đồng xã hội, do đó phải xử phạt ở mức cao nhất. Khi được nói lời sau cùng, 2 bị cáo mong hội đồng xét xử xem xét, giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội làm lại cuộc đời. 

Theo cáo trạng, Giáp và Trường quen biết nhau. Ngày 20-9-2019, cả hai xuống Hà Nội thuê phòng trọ, sau đó đến khu vực Bến xe Mỹ Đình (TP Hà Nội) chơi game. 6 ngày sau, hết tiền tiêu xài, Giáp và Trường rủ nhau đi cướp tài sản. Sau đó, hai đối tượng trên thuê anh Nguyễn Cao Sang (tài xế xe Grab) chở tới khu vực tổ dân phố Tân Phong (phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Trong quá trình di chuyển, Giáp và Trường giết chết anh Sang, cướp xe máy, điện thoại và bỏ trốn về Yên Bái. 

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />