Tu sửa, tôn tạo tượng Trần Hưng Đạo

SGGP
UBND quận 1 (TPHCM) vừa có văn bản gửi UBND TPHCM về công tác tu sửa, tôn tạo tượng Trần Hưng Đạo và cải tạo chỉnh trang Công viên Mê Linh.

Tượng Trần Hưng Đạo. Ảnh: TTXVN

Tượng Trần Hưng Đạo. Ảnh: TTXVN

Theo đó, UBND quận 1 đề xuất phương án tu bổ tượng Trần Hưng Đạo, đối với thân tượng, đục bỏ lớp vữa trát hiện hữu, bơm xử lý các vết nứt, quét chống thấm, hoàn thiện lại lớp vữa trát và sơn bảo vệ tượng, làm mới các phù điêu. Với bệ đỡ, thay mới toàn bộ lớp đá trang trí bề mặt đã bị bong tróc; xử lý chống thấm, bảo vệ bề mặt tường bao và khung bệ đỡ. Với hệ thống điện và đèn chiếu sáng, thay mới toàn bộ hệ thống dây và đèn chiếu sáng tượng đài. Tổng kinh phí thực hiện ước khoảng 3,5 tỷ đồng.

Về phương án chỉnh trang Công viên Mê Linh, UBND quận 1 đề xuất lát nền công viên 3.290m², cải tạo hồ nước 900m², cải tạo cây xanh 1.350m² và cải tạo chiếu sáng. Tổng kinh phí thực hiện khoảng 29 tỷ đồng.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

“Cây táo nở hoa” thu hút gần 1 tỷ lượt xem và tương tác

Bộ phim truyền hình Cây táo nở hoa thu hút sự quan tâm năm 2021, chiếm top 1 những bộ phim "hot" nhất trên nền tảng phim trực tuyến OTT đã khép lại sau 71 tập, với hạnh phúc đong đầy cho các nhân vật chính và để lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Chuẩn bị kỹ cho ngày tái ngộ

TPHCM đang chuẩn bị cho việc trở lại của các hoạt động kinh tế - văn hóa - xã hội sau ngày 15-9, cùng với các loại hình văn hóa - nghệ thuật, nhiều sân khấu truyền thống cũng có sự chuẩn bị cho riêng.

Sách và cuộc sống

Đi tìm vẻ đẹp mong manh và bất tận của văn học Nhật Bản

Dịch giả Lam Anh vốn được biết đến là một dịch giả văn học Nhật Bản uy tín với những dịch phẩm đã được giới thiệu tại Việt Nam như: Gối đầu lên cỏ, Ngày 210, Cỏ ven đường, Xứ tuyết… Ngoài dịch, chị cũng có nhiều năm giảng dạy và nghiên cứu văn học Nhật Bản. Tác phẩm Văn học Nhật Bản - Vẻ đẹp mong manh và bất tận (NXB Tổng hợp TPHCM) là thành quả đó của chị. 

Sáng tác

Chiến sĩ áo trắng

Sài Gòn đang bùng lên cơn dịch bệnh
Covid hoành hành tràn khắp mọi nơi
Dịch bủa quanh ta như ngày nào đánh giặc
Cả thành phố đau thương bao phủ
Đồng bào tôi ôi bao nỗi xót xa 

Mỹ thuật

Giới thiệu 18 tác phẩm mỹ thuật trong triển lãm trực tuyến “Con đường độc lập“

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Cách mạng Tháng Tám (19-8-1945- 19-8-2021) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2-9-1945_2-9-2021), Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu triển lãm “Con đường độc lập” dưới hình thức trực tuyến trên địa chỉ website (vnfam.vn) và fanpage(https://www.facebook.com/baotangmythuat/) từ ngày 31-8-2021.