(SGGP).- Ngày 29-4, Tổng cục Du lịch đã gửi công văn tới sở VH-TT-DL, Hiệp hội Du lịch các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế và các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn về việc đảm bảo an toàn các hoạt động du lịch trước tình hình xảy ra hiện tượng hải sản chết bất thường trong thời gian vừa qua tại khu vực ven biển miền Trung.
Theo Tổng cục Du lịch, hải sản chết bất thường không chỉ gây thiệt hại về kinh tế, môi trường mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động du lịch. Trước tình hình trên, Thủ tướng Chính phủ đã quyết liệt chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương liên quan nghiên cứu, xác định nguyên nhân và thực hiện các giải pháp phù hợp để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng.
Thực hiện chỉ đạo này, Tổng cục Du lịch đề nghị các sở VH-TT-DL, Hiệp hội du lịch, các hiệp hội du lịch trên địa bàn thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình, kịp thời thông tin trung thực cho du khách về môi trường điểm đến, an toàn vệ sinh thực phẩm với mục tiêu đảm bảo an toàn, sức khỏe của khách du lịch; bình tĩnh xử lý thông tin, tư vấn cho khách du lịch sử dụng các dịch vụ bảo đảm an toàn; có giải pháp đa dạng hóa loại hình sản phẩm, dịch vụ du lịch, tăng cường thu hút khách để nhanh chóng vượt qua những khó khăn phát sinh.
Tổng cục Du lịch cũng yêu cầu các đơn vị trên địa bàn bị ảnh hưởng triển khai các biện pháp cụ thể bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm cho du khách, nhất là trong giai đoạn cao điểm nghỉ lễ và mùa du lịch hè 2016.
MAI AN