Tử vong do sốt xuất huyết tăng

Sáng nay, 21-5, Bộ Y tế cho biết, tính từ đầu năm tới nay, cả nước đã có 11.450 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH), trong đó có 9 ca tử vong.

Hiện nay, cả nước đã ghi nhận 24 tỉnh, thành có bệnh nhân SXH, trong đó TPHCM, Sóc Trăng, Tiền Giang, Cà Mau là những địa phương có số người mắc nhiều nhất. Bộ Y tế cũng cho biết, so với cùng thời điểm này năm ngoái, số mắc SXH giảm khoảng 11,3% nhưng tử vong lại tăng 1 trường hợp (cùng kỳ năm 2007, cả nước có 12.903 ca SXH, 8 tử vong).

Qua điều tra và giám sát dịch tễ cho thấy, số trẻ bị mắc SXH có chiều hướng gia tăng về lứa tuổi từ 10-15 tuổi, trong khi đó những năm trước chủ yếu là trẻ dưới 10 tuổi. Ngoài ra, tuýp virus gây SXH năm cũng tập trung khá nhiều ở tuýp D1. Đây là tuýp gây ra bệnh nặng, với nhiều biến chứng và nguy cơ tử vong cao hơn cả so với các tuýp D2,D3 và D4 đang lưu hành tại Việt Nam.  

Trung Kiên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc