Tuần làm việc cuối của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Dự kiến thông qua chủ trương đầu tư 5 dự án đường bộ cao tốc

SGGP
Hôm nay 13-6, Quốc hội bước vào tuần làm việc cuối cùng của kỳ họp thứ 3 với nội dung trọng tâm là xây dựng pháp luật và xem xét thông qua các nghị quyết.

Trong công tác xây dựng pháp luật, các dự án luật dự kiến được Quốc hội thông qua gồm: Luật Cảnh sát cơ động; Luật Điện ảnh (sửa đổi); Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ; Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi); Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.

Trong tuần làm việc này, Quốc hội dự kiến thông qua một số nghị quyết, gồm: Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa; Nghị quyết về kết quả giám sát chuyên đề việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành; Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn...

Chủ trương đầu tư 5 dự án đường bộ cao tốc dự kiến sẽ được Quốc hội quyết định bằng 5 nghị quyết riêng biệt, bao gồm đường Vành đai 3 TPHCM, đường Vành đai 4 vùng thủ đô Hà Nội và giai đoạn 1 của 3 dự án: đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột; đường bộ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu; đường bộ cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng.

Quốc hội cũng sẽ thông qua Nghị quyết kỳ họp thứ 3, trong đó có việc kéo dài thời hạn áp dụng toàn bộ quy định của Nghị quyết số 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng; nội dung liên quan đến dự án đường Hồ Chí Minh và việc chuyển vốn vay về cho vay lại, bảo lãnh Chính phủ thành cấp phát ngân sách nhà nước.

Kỳ họp dự kiến bế mạc vào ngày 16-6, sau khi hoàn thành toàn bộ chương trình nghị sự.

ANH THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Việt Nam và Thế giới

Đức cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam đã được bổ sung thông tin nơi sinh

Thông tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 15-8, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức cho biết, Bộ Ngoại giao Đức có công hàm thông báo về việc sẽ cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam đã được bổ sung thông tin nơi sinh tại phần bị chú. Phía Đức hoan nghênh Việt Nam đã kịp thời có giải pháp cho vấn đề này.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />