Tuyên dương 50 thầy thuốc trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2008

* Thành lập Hội Thầy thuốc trẻ TPHCM

Chào mừng kỷ niệm 53 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 – 27-2-2008), tối 24-2, Thành đoàn TNCS TPHCM tổ chức liên hoan “Thầy thuốc trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2008”. Đây là hoạt động nhằm giáo dục truyền thống, lòng yêu nghề, biểu dương các thầy thuốc trẻ có thành tích nổi bật trong chuyên môn, có nhiều đóng góp cho các hoạt động vì cộng đồng. 50 thầy thuốc trẻ là các bác sĩ, y tá, điều dưỡng hiện công tác tại các bệnh viện, trung tâm y tế ở TPHCM có nhiều thành tích nổi bật trong nghiên cứu, khám chữa bệnh và tham gia nhiều hoạt động tình nguyện đã được trao danh hiệu “Thầy thuốc trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2008”.

Phát biểu tại liên hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà nhắn nhủ: Những thầy thuốc trẻ được tuyên dương hôm nay vừa là vinh dự cũng là một trách nhiệm lớn lao. Mỗi thầy thuốc phải là một tấm gương chuẩn mực trong việc thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Lương y như từ mẫu”, khắc họa chân dung một lớp thầy thuốc trẻ “giàu y đức, giỏi chuyên môn, dấn thân tình nguyện”.

Dịp này, Hội Liên hiệp Thanh niên TPHCM đã ra mắt Hội Thầy thuốc trẻ TPHCM gồm gần 200 hội viên do Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Trí Thanh (Bệnh viện ĐH Y Dược TP) làm Chủ tịch. 

TH.THẢO – K.LIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu Đoàn Công tác của Bộ Y tế thăm, kiểm tra tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 của BV ĐH Y dược TPHCM

Số ca mắc Covid-19 ở TPHCM giảm nhiều

* Sẽ tái cơ cấu hệ thống điều trị bệnh nhân Covid-19

Ngày 26-9, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại TPHCM, đã có buổi kiểm tra, làm việc tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc