Tuyển Pháp bất đồng giữa hai thủ môn

Gregory Coupet và Fabien Barthez trên sân tập.

Sau cuộc dã ngoại vào buổi sáng của tuyển Pháp trên đỉnh núi Grande-Motte, thủ môn Gregory
Coupet đã “bỏ trại” nửa giờ đồng vào chiều thứ Tư (24-5). Khi trở về khách sạn, anh đã có cuộc
trao đổi không mấy vui vẻ với HLV Raymond Domenech và HLV thủ môn Bruno Martini, thậm chí anh không tham dự buổi tiệc nhỏ cùng đội bóng vào đêm hôm ấy.
“Cần phải biết yêu mến nhau để giành lấy thành công? Yêu mến nhau là điều đáng được quan tâm. Nhưng tôi thích sự tôn trọng lẫn nhau hơn”. Đó là lời phát biểu của HLV Raymond Domenech trong cuộc họp báo hôm thứ Hai vừa qua. Vị HLV này không phải là người ngây thơ, bởi ông biết đội tuyển sẽ không sống hòa hợp trong thời gian tới tại Đức. Lời phát biểu của ông chắc chắn giải thích cho cuộc xung đột giữa hai thủ môn Fabien Barthez và Gregory Coupet, sau khi ông công bố vị trí chính thức trong khung thành của tuyển Pháp cách đây 10 ngày.
Tuy nhiên, sự việc không dừng lại ở đó. Hôm thứ Tư, lời đồn đại về mối căng thẳng giữa hai thủ môn Barthez và Coupet tiếp tục bùng phát, sau khi thủ môn của Olympique Lyon rời khỏi khách sạn Montana, nơi trú quân của đội tuyển, vào khoảng 14 giờ 30. Các nguồn tin đáng tin cậy cho biết hành động này là nguyên nhân của sự bất mãn với vị trí thủ môn dự bị, thế nhưng tùy viên báo chí của tuyển Pháp phủ nhận nguồn tin này.
Trong khi đó, một nhân chứng cho biết Couper đã chất hành lý lên chiếc ôtô riêng, trước khi cùng vợ, con rời khỏi khách sạn. Khoảng 30 phút sau, anh trở về và chính chuyên viên thể lực Robert Duverne của Lyon (người có mặt ở tuyển Pháp trong thời gian tập huấn này) đã đóng vai trò quan trọng trong việc thuyết phục Coupet ở lại.
Một nguồn tin khác cho biết sau đó Coupet có cuộc nói chuyện khá lớn tiếng và căng thẳng với HLV trưởng và HLV thủ môn. Thậm chí anh không cùng đội tuyển vui chơi trong buổi tối hôm ấy mà đóng chặt cửa phòng cùng vợ, con.
Sáng thứ Năm, Coupet và Barthez đã có mặt trong buổi tập luyện của đội bóng, nhưng bầu không khí căng thẳng vẫn chưa được giải tỏa khi cả hai không lẳng lặng tập luyện, ngay cả một câu chào hỏi buổi sáng cũng không có.

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác