Tuyển Pháp trước nguy cơ “chia tay” thủ quân Patrick Vieira: Domenech cố chờ đến ngày 8-6

Tiền vệ Mathieu Flamini (phải) trên sân tập cùng đồng đội.

Tờ L’Equipe số ra ngày 2-6 tiết lộ rằng, ngay khi tiền vệ Mathieu Flamini được gọi lại đội tuyển, tiền vệ Patrick Vieira đã đi gặp các đồng đội trong buổi sáng hôm đó và nói lời tạm biệt. Thế nhưng, HLV Raymond Domenech chính thức thông báo cầu thủ của Inter Milan không đi đâu cả, Vieira chỉ vắng mặt trong trận ra quân của tuyển Pháp gặp Rumani ngày 9-6.

Domenech chỉ đưa ra quyết định dứt khoát vào ngày 8-6, tức một ngày trước khi Pháp gặp Rumani. Đó là trận đấu mà Vieira sẽ vắng mặt.

Theo điều luật, các đội bóng có thể gọi một cầu thủ khác thay thế cầu thủ bị chấn thương trước khi bước vào trận đầu tiên. Tuy nhiên, báo chí Pháp thừa hiểu rằng “chân sếu” (biệt danh của Vieira) chưa chắc bình phục chấn thương cơ đùi cho 2 trận còn lại của bảng “tử thần”.

Dấu hiệu đầu tiên chứng minh sự lo lắng của Ban huấn luyện tuyển Pháp là họ gọi lại tiền vệ Mathieu Flamini để “đề phòng” điều tồi tệ nhất có thể xảy ra.

Hậu vệ Sebastien Squillaci cho biết: “Patrick Vieira là một trụ cột. Chúng tôi rất cần anh ấy…”.

Ông Domenech thì nói: “Một cầu thủ bị chấn thương luôn tạo ra bất ổn cho đội bóng. Vieira lại là một cầu thủ dày dạn kinh nghiệm với 105 lần khoác áo đội tuyển và còn là thủ quân. Với trường hợp của Vieira, chúng tôi còn 7 ngày để xem xét. Đến ngày 9-6, tất cả tuyển thủ phải sẵn sàng vào cuộc”.

Điều mà Domenech chờ trong lúc này là chờ khả năng hồi phục của Vieira. Ông nói thêm: “Tôi cảm thấy Vieira rất quyết tâm trong quá trình điều trị chấn thương. Cậu ấy muốn làm tất cả những gì có thể để sớm trở lại thi đấu”.

Nhưng nói gì thì nói, ông thừa nhận tuyển Pháp sẽ gặp không ít khó khăn khi mất đi một cầu thủ quan trọng như Vieira và càng khó khăn hơn khi họ nằm ở bảng C cùng với Hà Lan, Italia và Rumani.

Ông nói: “Phải. Khi Patrick đạt phong độ tốt nhất, cậu ấy là người không thể thay thế… Chúng tôi kéo dài thời gian đưa ra quyết định cuối cùng là vì thế. Tôi biết khả năng hồi phục của Vieira không chỉ giúp ích cho cậu ấy mà còn mang lại nguồn cảm hứng cho những cầu thủ khác”.

Patrick Vieira thực sự trải qua một mùa giải đen tối với hàng loạt các chấn thương đùi trái. Anh bị chấn thương 2 cơ đầu đùi trái ngày 22-8-2007 (nghỉ thi đấu 3 tuần), tái phát chấn thương ngày 12-9 (1 tháng), chấn thương bắp  đùi ngày 23-10-200 (3 tháng), chấn thương cơ đùi ngày 20-3-2008 (2 tuần) và nay vẫn là chấn thương cơ đùi (tối thiểu 2 tuần).

Nếu Vieira không thể tham dự Euro 2008, Jeremy Toulalan sẽ được đẩy lên đá chính, Flamini đảm nhận vai trò dự bị.


CÔNG ĐẠM tổng hợp
(Báo SGGP TT)

Các tin, bài viết khác