Tuyên truyền thương nhân bỏ rác đúng nơi quy định

SGGP
Ngày 22-10, đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, khảo sát việc triển khai thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch vì thành phố sạch và giảm ngập nước” tại chợ đầu mối Thủ Đức (phường Tam Bình, quận Thủ Đức).

Tuyên truyền thương nhân bỏ rác đúng nơi quy định

Trước lượng hàng hóa rau củ, trái cây nhập chợ khoảng 3.516 tấn/ngày, Công ty CP Kinh doanh chợ nông sản Thủ Đức đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng rãi đến toàn thể thương nhân, người lao động, tổ chức đoàn thể về tác hại của rác thải nhựa; thay đổi thói quen sử dụng, phân loại, thu gom tái sử dụng, tái chế rác thải nhựa và sử dụng sản phẩm thân thiện môi trường; vận động thương nhân và người vào chợ không xả rác bừa bãi… Một trong những kết quả nổi bật là việc vận động thương nhân sơ chế hàng hóa tại nguồn. Qua 1 năm thực hiện, lượng rác thải tại chợ đã giảm được 30%. Nếu trước đây mỗi ngày chợ thải khoảng 80 tấn/ngày, thì hiện còn khoảng 55 tấn. Tuy nhiên, khó khăn hiện nay là việc sử dụng bao ni lông vẫn phổ biến.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND quận Thủ Đức Lê Minh Chiến cho biết nhờ áp dụng nhiều giải pháp thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU, quận xóa được 36/55 điểm đen về rác, trong đó có 8 điểm được xây dựng thành vườn hoa, công viên và khu vui chơi. Quận cũng xây dựng ứng dụng trực tuyến tiếp nhận ý kiến người dân về vệ sinh môi trường, trật tự đô thị, giúp tiếp nhận 291 thông tin phản ánh và xử lý nhiều trường hợp vi phạm.

Kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung yêu cầu quận Thủ Đức trong thời gian tới cần quyết liệt hơn nữa việc quán triệt, tuyên truyền tác động đến các tầng lớp nhân dân trong thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU. Trong đó, cấp ủy các cấp phải tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một cách quyết liệt và cụ thể. Đối với chợ đầu mối Thủ Đức, đồng chí đánh giá nơi đây tập trung lượng người khá lớn nên cần chú trọng đến việc tuyên truyền để thương nhân có thói quen bỏ rác đúng nơi quy định; đồng thời hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn