U23 Việt Nam - U23 Myanmar: 1-2 . Vỡ mộng lấy vàng

Hai cơ hội, 2 bàn thắng. Myanmar trừng phạt đội bóng của HLV Miura bằng sự thực dụng đến khó tin, làm giấc mộng lấy vàng SEA Games của bóng đá Việt Nam thêm một lần tan nát.

Hai cơ hội, 2 bàn thắng. Myanmar trừng phạt đội bóng của HLV Miura bằng sự thực dụng đến khó tin, làm giấc mộng lấy vàng SEA Games của bóng đá Việt Nam thêm một lần tan nát.

U23 Việt Nam - U23 Myanmar: 1-2 . Vỡ mộng lấy vàng ảnh 1

CĐV Việt Nam trên khán đài.

Cú ra chân cực nhanh của Nay Lin Tun làm bóng đập chân Thanh Hiền đổi hướng, thủ môn Phí Minh Long đứng sững nhìn bóng cuộn vào góc lưới. Bàn thắng này như nhát kiếm kết liễu tham vọng của thầy trò ông Miura, bởi sau pha ghi bàn này, các cầu thủ Việt Nam đã không còn giữ được sự lạnh lùng cần thiết. Họ vội vã, thiếu đi sự tỉnh táo để rồi gục ngã vì không tin Việt Nam lại trao vé vào chơi trận chung kết cho Myanmar.

Trước bàn thắng quyết định ở phút 79, Myanmar chơi thứ bóng đá thực dụng đến khó tin. Họ kiên trì phòng ngự, chấp nhận biến thành cái bị bông cho Việt Nam bắn phá. Sự kiên trì lẫn chút may mắn đã giúp những toan tính của người Myanmar trở thành hiện thực. Thủ môn Phyo Kyaw Zin bay nhảy như người nhện trong khung gỗ, hóa giải gần hết những cơ hội ghi bàn của Việt Nam. Trong khi đó, đồng đội của thủ thành này lại rất biết cách chớp cơ hội.

CĐV Myanmar lấn lướt hơn về số lượng.

Trên thực tế, Myanmar đã may mắn khi được quả phạt đền ở phút 39. Pha chơi bóng bằng tay của Ngọc Thắng đã bị trọng tài thổi phạt đền, dù tiền vệ của Việt Nam khăng khăng cho rằng, anh không cố tình chơi bóng. Tranh cãi quyết liệt nhưng bất thành, Việt Nam chấp nhận chịu phạt và Aung Si Thu lạnh lùng đánh bại thủ môn Minh Long trên chấm phạt đền. Đấy là tình huống duy nhất Myanmar tạo lên sức ép của khung gỗ Phí Long trong hiệp 1.

Hai bàn thua bất ngờ, nhưng nếu đáng trách thì Việt Nam phải tự trách mình. Trong thế trận chủ động, tạo ra không ít cơ hội, nhưng các chân sút của ông Miura lại thiếu đi sự lạnh lùng. Ngay phút 11, Mạc Hồng Quân đã được Công Phượng dọn cỗ, nhưng tiền đạo này lại không thắng được Phyo Kyaw Zin trong pha đối mặt. Cả trận, Hồng Quân phải phung phí cỡ 3-4 cơ hội ghi bàn, với đủ các vị trí, dứt điểm, nhưng tiền đạo số 17 không tài nào khoan thủng được mảnh lưới của Myanmar.

Mạc Hồng Quân (áo trắng) phung phí nhiều cơ hội ghi bàn.

Giữa sự phung phí ấy, bàn thắng của Võ Huy Toàn càng làm cho thất bại của Việt Nam thêm tiếc nuối. Tiền vệ của SHB.Đà Nẵng đã xuất hiện đúng lúc, đệm bóng vào lưới trống ở phút 72, ghi bàn cân bằng tỉ số. Nhưng chỉ một khoảnh khắc xuất thần của Huy Toàn không đủ kéo Việt Nam tiến vào chung kết. Đối thủ lạnh lùng, thực dụng và biết cách kết liễu trận đấu hơn là các học trò HLV Miura.

Thua 1-2 trước Myanmar, Việt Nam đành ngậm ngùi chia tay giấc mộng vàng SEA Games. Đối thủ của Việt Nam trong trận tranh HCĐ sẽ được xác định sau trận bán kết 2 Thái Lan- Indonesia vào lúc 19 giờ 30 tối nay.

 Gia Minh

Tin cùng chuyên mục