Phản hồi

UBND quận Bình Tân sẽ giải quyết hồ sơ nhà đất tốt hơn

Ngày 8-1-2008, trang Bạn đọc Báo SGGP có bài viết “Cải cách hành chính hay… hành dân” nói về sự chậm trễ và quan liêu của Phòng Tài nguyên-Môi trường quận Bình Tân trong việc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất ở cho bà Lê Thị Hoa, ngụ tại phường An Lạc - quận Bình Tân. Mới đây Báo SGGP đã nhận được văn bản phúc đáp của UBND quận Bình Tân về việc này như sau:

Ngay sau khi bài báo đăng, UBND quận Bình Tân đã kiểm tra diễn biến sự việc. Được biết, trong quá trình giải quyết hồ sơ trên, cán bộ thụ lý phát hiện bản vẽ do Công ty TNHH Đo đạc-Thiết kế xây dựng An Lạc lập có sai sót về tên chủ sử dụng bản vẽ (thực tế chủ sử dụng là ông Đặng Văn Bình hoặc bà Nguyễn Thị Thu chứ không phải là bà Lê Thị Hoa), bản vẽ lại thiếu chữ ký của chủ sử dụng.

Đồng thời, theo hợp đồng chuyển nhượng quyền sở hữu nhà ở được công chứng ngày 20-8-2007 thì diện tích nhà đất chuyển nhượng là 64m2, trong khi bản vẽ thể hiện là 63m2. Ngày 14-12-2007, cán bộ Phòng TN-MT đã lập biên bản làm việc về các nội dung này với bà Nguyễn Thị Thu. Ngày 15-12-2007, hồ sơ được trình cho Phòng TN-MT xem xét. Ngày 24-12-2007, UBND quận Bình Tân đã giải quyết xong việc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở cho ông Đặng Văn Bình.

UBND quận Bình Tân chân thành cảm ơn Báo SGGP đã quan tâm và kịp thời phản ánh ý kiến của người dân về những vụ việc xảy ra trên địa bàn quận. Thời gian tới, quận Bình Tân sẽ tiếp tục cố gắng giải quyết hiệu quả hơn việc cấp giấy chứng nhận về nhà đất cho người dân. 

BAN BĐ-ĐS

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một dự án khu dân cư ở thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) để hoang hóa lâu ngày do vướng thủ tục cấp “sổ đỏ”

Cấp “sổ đỏ, sổ hồng” theo Thông tư 09/2021/TT-BTNMT: Dễ quản lý, thuận lợi cho dân

Bộ TN-MT vừa có Thông tư số 09/2021/TT-BTNMT (gọi tắt là Thông tư 09) sửa đổi, bổ sung một số điều quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Đất đai. Trong đó, có nhiều điểm mới liên quan đến giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, áp dụng từ ngày 1-9-2021.

Bạn đọc viết

Cần đồng bộ các loại thẻ Covid

Sau ngày 15-9, TPHCM dự kiến từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo từng giai đoạn, dần chuyển sang trạng thái bình thường mới, thích nghi an toàn với dịch Covid- 19. Các biện pháp được đưa ra là thí điểm cấp “thẻ xanh” Covid, “thẻ vàng” Covid cho người dân.

Cơ quan trả lời

Nhiều cách đóng tiền BHYT, BHXH trong thời gian giãn cách

Một số bạn đọc phản ánh đang gặp khó khăn trong việc gia hạn chi phí BHYT và đóng tiền BHXH. Bạn đọc có thẻ BHYT số 79…585… đang sinh sống ở đường Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp) cho biết, đã tham gia BHYT được 4 năm, nhưng do đóng tiền gia hạn trễ nên thẻ BHYT bị phong tỏa và phải làm hồ sơ lại từ đầu. 

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Cẩn trọng sập bẫy tín dụng đen

Do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh, khó đi lại, không tiếp cận được khoản vay tiêu dùng ở ngân hàng, nên nhiều người đã chấp nhận vay qua dịch vụ trên mạng xã hội. Đây là các dịch vụ tài chính bình dân nhưng thực tế là hình thức tín dụng đen, vay nặng lãi.