UBTVQH điều chỉnh mức vốn đầu tư 880 phòng học tại các huyện nghèo

SGGP
Trước khi bế mạc, UBTVQH đã cho ý kiến về việc điều chỉnh đối tượng sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ dự phòng giai đoạn 2012-2015 của chương trình kiên cố hóa trường lớp.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu bế mạc phiên họp. Ảnh: quochoi.vn

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu bế mạc phiên họp. Ảnh: quochoi.vn

Ngày 12-7, phát biểu bế mạc phiên họp thứ 12 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, tại các phiên họp tháng 8 và tháng 9, UBTVQH sẽ tập trung cho ý kiến về các dự án luật và một số nội dung khác trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 4. Do thời điểm diễn ra phiên họp tháng 10 của UBTVQH gần sát vào thời điểm khai mạc kỳ họp thứ 4, tại phiên họp này, UBTVQH sẽ tập trung cho ý kiến các vấn đề liên quan đến kinh tế - xã hội; vì vậy, đề nghị Bộ KH-ĐT tập trung, chuẩn bị đầy đủ.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đã bày tỏ chia sẻ với những mất mát, thiệt hại về người và tài sản do các đợt mưa lũ gây ra tại các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta và đề nghị các đại biểu Quốc hội tại các địa phương này quan tâm, theo dõi, kịp thời có những đề xuất, kiến nghị để Chính phủ giải quyết, giúp đỡ các địa phương khó khăn, nhất là không để đồng bào dân tộc miền núi bị đói.
Trước khi bế mạc, UBTVQH đã cho ý kiến về việc điều chỉnh đối tượng sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ dự phòng giai đoạn 2012-2015 của chương trình kiên cố hóa trường lớp.
Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng thừa ủy quyền của Chính phủ trình bày tờ trình về vấn đề này. Sau khi thảo luận, UBTVQH đã nhất trí ban hành Nghị quyết để điều chỉnh một số nội dung liên quan đến Nghị quyết 916/NQ-UBTVQH13 và Nghị quyết 1096/NQ-UBTVQH13 của UBTVQH về phân bổ vốn trái phiếu Chính phủ dự phòng giai đoạn 2012-2015 để xây dựng các phòng học của trường mầm non tại các huyện nghèo theo Nghị quyết 30a/2008/NQ- CP.
Qua đó, UBTVQH đồng ý về việc điều chỉnh danh mục mức vốn là 698,704 tỷ đồng để đầu tư xây dựng 880 phòng học theo đề nghị của Chính phủ, nhưng phải bảo đảm đúng nguyên tắc các đối tượng được sử dụng vốn phải là trường mầm non thuộc các huyện nghèo và thuộc diện Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP; cho phép các địa phương được kéo dài thời gian giao vốn thực hiện kế hoạch đến hết năm 2018 để bảo đảm đủ thời gian hoàn thiện thủ tục đầu tư và giao vốn theo quy định. 

ANH THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU