UBTVQH điều chỉnh mức vốn đầu tư 880 phòng học tại các huyện nghèo

SGGP
Trước khi bế mạc, UBTVQH đã cho ý kiến về việc điều chỉnh đối tượng sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ dự phòng giai đoạn 2012-2015 của chương trình kiên cố hóa trường lớp.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu bế mạc phiên họp. Ảnh: quochoi.vn

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu bế mạc phiên họp. Ảnh: quochoi.vn

Ngày 12-7, phát biểu bế mạc phiên họp thứ 12 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, tại các phiên họp tháng 8 và tháng 9, UBTVQH sẽ tập trung cho ý kiến về các dự án luật và một số nội dung khác trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 4. Do thời điểm diễn ra phiên họp tháng 10 của UBTVQH gần sát vào thời điểm khai mạc kỳ họp thứ 4, tại phiên họp này, UBTVQH sẽ tập trung cho ý kiến các vấn đề liên quan đến kinh tế - xã hội; vì vậy, đề nghị Bộ KH-ĐT tập trung, chuẩn bị đầy đủ.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đã bày tỏ chia sẻ với những mất mát, thiệt hại về người và tài sản do các đợt mưa lũ gây ra tại các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta và đề nghị các đại biểu Quốc hội tại các địa phương này quan tâm, theo dõi, kịp thời có những đề xuất, kiến nghị để Chính phủ giải quyết, giúp đỡ các địa phương khó khăn, nhất là không để đồng bào dân tộc miền núi bị đói.
Trước khi bế mạc, UBTVQH đã cho ý kiến về việc điều chỉnh đối tượng sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ dự phòng giai đoạn 2012-2015 của chương trình kiên cố hóa trường lớp.
Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng thừa ủy quyền của Chính phủ trình bày tờ trình về vấn đề này. Sau khi thảo luận, UBTVQH đã nhất trí ban hành Nghị quyết để điều chỉnh một số nội dung liên quan đến Nghị quyết 916/NQ-UBTVQH13 và Nghị quyết 1096/NQ-UBTVQH13 của UBTVQH về phân bổ vốn trái phiếu Chính phủ dự phòng giai đoạn 2012-2015 để xây dựng các phòng học của trường mầm non tại các huyện nghèo theo Nghị quyết 30a/2008/NQ- CP.
Qua đó, UBTVQH đồng ý về việc điều chỉnh danh mục mức vốn là 698,704 tỷ đồng để đầu tư xây dựng 880 phòng học theo đề nghị của Chính phủ, nhưng phải bảo đảm đúng nguyên tắc các đối tượng được sử dụng vốn phải là trường mầm non thuộc các huyện nghèo và thuộc diện Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP; cho phép các địa phương được kéo dài thời gian giao vốn thực hiện kế hoạch đến hết năm 2018 để bảo đảm đủ thời gian hoàn thiện thủ tục đầu tư và giao vốn theo quy định. 

ANH THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mưa lũ kèm động đất

Mưa lũ kèm động đất

Mưa gió lớn đang xảy ra trên diện rộng ở 7 tỉnh miền núi phía Bắc nước ta. Trong khi đó, cách biên giới Việt -Trung khoảng 12km vừa xảy ra 1 trận động đất vào trưa nay 12-7. 

Bút Sài Gòn

Minh bạch mới ngon

- Vậy là giá xăng dầu trong nước vẫn đứng im, sau bốn kỳ liền tăng giá. Lý do giữ giá như cũ là tăng mức trích lập quỹ bình ổn. Nghe vậy dân tình có mừng không?

Giao thông - Đô thị

Đề xuất bổ sung quy hoạch sân bay Phù Cát thành sân bay quốc tế

Ngày 13-7, UBND tỉnh Bình Định cho biết, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản chuyển Bộ GTVT xử lý kiến nghị của tỉnh Bình Định về việc kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng bổ sung quy hoạch Cảng hàng không Phù Cát thành cảng hàng không quốc tế, phù hợp với định hướng quy hoạch của tỉnh.

Quy hoạch

Bình Phước kiến nghị cho quy hoạch 70.000ha đất để phát triển

* Bến Tre kiến nghị bố trí 250 tỷ đồng đầu tư hồ chứa nước ngọt

Ngày 8-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước về hình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng hệ thống chính trị.

Tin buồn