Ucraina - Ba Lan giành quyền đăng cai VCK Euro 2012

Chủ tịch LĐBĐ Ucraina Grigory Surkis (trái) và Chủ tịch LĐBĐ Ba Lan Michael Listkiewicz vui mừng với việc hai quốc gia này giành quyền đăng cai VCK Euro 2012.

UEFA vừa thông báo liên danh Ucraina - Ba Lan đã vượt qua 2 ứng viên khác Italia và liên danh Croatia - Hungary để giành quyền đăng cai VCK Euro 2012. Theo một phát ngôn viên UEFA, cặp Ba Lan - Ucraina nhận được 8 phiếu, Italia 4 phiếu, trong khi cặp Croatia - Hungary không được phiếu nào. Đây là lần đầu tiên cả Ba Lan và Ucraina tổ chức một giải đấu quốc tế lớn như vậy.

Ngay sau khi kết quả được công bố, Chủ tịch LĐBĐ Ba Lan Michael Listkiewicz phấn khích: “Có đến 85 triệu người đang chờ đợi sự kiện bóng đá vĩ đại này. Tình hữu nghị giữa Ba Lan và Ucraina có lịch sử lâu dài. VCK Euro 2012 sẽ là cột mốc quan trọng trong lịch sử của hai quốc gia”.

Trong khi đó, Tổng thống Ucraina cũng chào đón chiến thắng: “Tổ chức VCK Euro 2012 sẽ là cơ hội tuyệt vời cho nhân dân Ucraina và Ba Lan chào đón những đại diện ưu tú của đại gia đình bóng đá châu Âu tranh tài. Chúng tôi sẽ nỗ lực để giải đấu này thành công. Tôi tin Ucraina và Ba Lan có đủ khả năng tổ chức Euro bằng những tiêu chuẩn cao nhất. Chúng tôi cũng sẽ cho mọi người nhìn thấy vẻ xinh đẹp của những thành phố ở đây, lịch sử lâu đời, sự thân thiện và nền văn hóa của chúng tôi”.

Các sân ở Ba Lan sẽ tổ chức VCK Euro 2012 là Gdansk, Poznan, Warsaw và Wroclaw, trong khi các địa điểm ở Ucraina là Kiev, Donetsk, Dnipropetrovsk và Lviv. Theo dự đoán, sân Olympic ở Kiev có thể được chọn tổ chức trận chung kết. 

Quang Trần

Các tin, bài viết khác