Vân Dung giải mã tin đồn

Vân Dung nổi lên từ Gặp nhau cuối tuần và trở thành gương mặt hài đắt sô nhất hiện nay ở phía Bắc. Cát sê một sô diễn ở Hà Nội của cô thấp nhất là 7 triệu đồng. Cô vừa quay những cảnh đầu tiên của vai Mai Lệ - một trong 5 vai chính trong 300 tập phim sitcom Những người độc thân vui vẻ do Trung tâm Sản xuất phim truyền hình – Đài THVN (VFC) sản xuất.

Vai cô nàng lễ tân khách sạn lãng mạn, đỏng đảnh khá gần với Vân Dung ngoài đời chứ không giống nhiều nhân vật quen thuộc trước đây của cô. Chính vì vậy, xung quanh “sao hài” này có khá nhiều lời đồn đại. Hãy nghe cô “giải mã”...

1- Tiểu thư Hà thành sung sướng từ bé?

Tự lái xe đi các tỉnh lân cận Hà Nội diễn với trang phục “hàng hiệu” từ túi xách tay cho đến đôi guốc, “mình hạc xương mai” và điệu bộ “nhõng nhẹo” ra dáng một cô nàng Hà thành sành điệu nên nhiều người nhầm tưởng Vân Dung vốn là “tiểu thư Hà thành sung sướng từ bé”.

Mấy ai biết, Vân Dung đã trải qua những tháng ngày tuổi thơ lăn lộn mưu sinh cùng gia đình ở quê chè Thái Nguyên… Khi ấy, bố mẹ Dung đang công tác trong đoàn nghệ thuật quân đội ở Thái Nguyên. Lên 5 tuổi, Dung theo chị gái Vân Trang (hơn Dung một tuổi, từng là người mẫu ở Hà Nội) ra đồng mót ngô, khoai, lúa giữa trời nắng chang chang. Mấy tháng hè, chị em cô còn lên núi chặt củi về chất đầy nhà.

Sau đó, gia đình Dung chuyển về Hà Nội. 10 tuổi, Dung đã biết gánh nước, giặt giũ quần áo cho cả nhà và dọn dẹp nhà cửa gọn gàng. Ngoài giờ đi diễn, mẹ Dung còn mở hiệu may quần áo và đồ giả da bọc đệm bàn ghế. Hai chị em Dung cùng phụ giúp mẹ. Chị Trang có thể đạp máy may nhoay nhoáy, còn Dung làm khuy áo, thêu ren… Hồi ấy, đang mốt nhún bèo trước ngực áo. Dung làm nhún bèo nhanh lắm, lại đẹp, đều tăm tắp.

Mẹ Dung còn kiêm thêm nghề trang điểm cô dâu. Dung theo mẹ học nghề và 13- 14 tuổi, Dung đã có thể tự trang điểm cho cô dâu mà không cần có mẹ đứng bên. “Tuổi thơ vất vả đã dạy cho tôi những bài học làm người mà không lời khuyên bảo hay trường lớp nào có thể thay thế”, Dung chia sẻ.

2- “Không đủ cát sê, không bước ra sân khấu”?

Đó là phương châm của Vân Dung mỗi khi nhận show. Không phải là người quá sòng phẳng đến mức “tiền trao, cháo múc” nhưng cô nhất định không để bầu sô “chơi xấu”, viện cớ thất thu để bớt xén thù lao của diễn viên, thậm chí ăn quỵt.

Vân Dung chúa ghét “bầu” nào không giữ lời hứa, hoặc tiền nong nhập nhèm. Cô quan niệm, làm ăn kinh tế cần giữ chữ tín. Vì vậy, dù nhận sô diễn qua một cú điện thoại hoặc một tin nhắn nhưng cô “ghi lòng tạc dạ”. Sô diễn sau đó 4 tháng mới diễn ra, nhưng cứ đúng giờ và địa điểm cô sẽ đến chứ không bao giờ quên hay nhầm lẫn.

Không ít bầu sô “ngán” Vân Dung vì khẩu hiệu” này. Phương châm của cô là: đôi bên đều cần nhau dựa trên nền tảng “6 chữ vàng”: Rõ ràng, rành mạch và sòng phẳng. Có những lần, cô chỉ nhận cát sê 100.000 đồng, đủ tiền xăng xe hay sẵn lòng trích lại 2/3 thù lao khi đêm diễn vắng khách.

3- “Cày” 5 năm vẫn chưa đủ tiền mua nhà?

Vân Dung ước mơ mua được một ngôi nhà thật lớn để cả đại gia đình gồm bố mẹ, anh chị và các cô cậu chú bác cùng về ở. “Một ngôi nhà trong nội thành Hà Nội, ở được, “sạch sẽ”, giá khoảng 1,5 tỷ đồng. Tôi chưa đủ tiền mua nhà vài ba tỷ đồng, kể cả bán ô tô đang dùng”, Vân Dung thổ lộ mơ ước.

Tuy nhiên, Vân Dung thú thật, cô “cày” suốt 5 năm nay cả trong Nam, ngoài Bắc nhưng vẫn chưa đủ tiền mua “ngôi nhà mơ ước”. Vào Nam ở nhà chồng, ra Bắc ở nhà bố mẹ. Chồng Vân Dung kinh doanh nhưng cô muốn mua nhà bằng sức lao động của bản thân. Vân Dung “bật mí”, anh ấy là người Bắc nên sắp tới sẽ chuyển công tác ra ngoài Hà Nội, vì vậy Vân Dung đang lo chuyện nhà cửa để cả nhà “hồi hương”.

CHI MAI

Các tin, bài viết khác