Vay mua nhà ở xã hội giữ nguyên lãi suất 4,8%/năm

SGGP
Lãi suất cho vay ưu đãi khi mua, thuê, thuê mua NƠXH trong năm 2017 vẫn giữ nguyên như năm 2016, ở mức 4,8%/năm. 

Vay mua nhà ở xã hội giữ nguyên lãi suất 4,8%/năm. Trong ảnh:  Khu nhà ở xã hội tại phường Định Hòa (tỉnh Bình Dương)

Vay mua nhà ở xã hội giữ nguyên lãi suất 4,8%/năm. Trong ảnh: Khu nhà ở xã hội tại phường Định Hòa (tỉnh Bình Dương)

Theo Quyết định 630/QĐ-TTg của Thủ tường Chính phủ về lãi suất cho vay ưu đãi khi mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội (NƠXH) tại Ngân hàng Chính sách xã hội trong năm 2017 mà Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành, từ ngày 10-5-2017, lãi suất cho vay ưu đãi khi mua, thuê, thuê mua NƠXH trong năm 2017 vẫn giữ nguyên như năm 2016, ở mức 4,8%/năm. Định kỳ hàng năm, Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện sơ kết, đánh giá, đề xuất, kiến nghị điều chỉnh lãi suất cho phù hợp. 
Cụ thể, lãi suất cho vay ưu đãi đối với các đối tượng quy định tại Nghị định 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ về phát triển và quản lý NƠXH trong năm 2017 là 4,8%/năm (0,4%/tháng), lãi suất nợ quá hạn được tính bằng 130% lãi suất khi cho vay.
Theo đó, những đối tượng được hưởng mức lãi suất nêu trên khi mua, thuê, thuê mua NƠXH bao gồm: người có công với cách mạng; người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị; người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân; cán bộ, công chức, viên chức.

VI QUÂN

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Long An phát triển du lịch thành kinh tế mũi nhọn

Là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch, nhưng những năm qua, Long An chưa thật sự tận dụng hết các tiềm năng, lợi thế của mình để đẩy mạnh phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn như mong muốn của tỉnh. Hiện tại, ngoài phòng chống dịch Covid-19, địa phương cũng chuẩn bị nguồn lực để phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn trong tương lai.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.