Vay mua nhà ở xã hội giữ nguyên lãi suất 4,8%/năm

SGGP
Lãi suất cho vay ưu đãi khi mua, thuê, thuê mua NƠXH trong năm 2017 vẫn giữ nguyên như năm 2016, ở mức 4,8%/năm. 

Vay mua nhà ở xã hội giữ nguyên lãi suất 4,8%/năm. Trong ảnh:  Khu nhà ở xã hội tại phường Định Hòa (tỉnh Bình Dương)

Vay mua nhà ở xã hội giữ nguyên lãi suất 4,8%/năm. Trong ảnh: Khu nhà ở xã hội tại phường Định Hòa (tỉnh Bình Dương)

Theo Quyết định 630/QĐ-TTg của Thủ tường Chính phủ về lãi suất cho vay ưu đãi khi mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội (NƠXH) tại Ngân hàng Chính sách xã hội trong năm 2017 mà Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành, từ ngày 10-5-2017, lãi suất cho vay ưu đãi khi mua, thuê, thuê mua NƠXH trong năm 2017 vẫn giữ nguyên như năm 2016, ở mức 4,8%/năm. Định kỳ hàng năm, Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện sơ kết, đánh giá, đề xuất, kiến nghị điều chỉnh lãi suất cho phù hợp. 
Cụ thể, lãi suất cho vay ưu đãi đối với các đối tượng quy định tại Nghị định 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ về phát triển và quản lý NƠXH trong năm 2017 là 4,8%/năm (0,4%/tháng), lãi suất nợ quá hạn được tính bằng 130% lãi suất khi cho vay.
Theo đó, những đối tượng được hưởng mức lãi suất nêu trên khi mua, thuê, thuê mua NƠXH bao gồm: người có công với cách mạng; người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị; người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân; cán bộ, công chức, viên chức.

VI QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không bị “treo” quyền lợi, người dân sẽ ủng hộ quy hoạch

Không bị “treo” quyền lợi, người dân sẽ ủng hộ quy hoạch

Theo nhiều chuyên gia về đô thị, mặc dù nhà nước có chủ trương “đền bù nhà đất cho người dân theo giá thị trường, đảm bảo cho người dân sau giải tỏa có cuộc sống bằng và hơn trước”, thế nhưng nhiều địa phương đã không làm được việc này. Khi nhà đất bị “dính” quy hoạch, quyền lợi hợp pháp của hầu hết người dân đều bị ảnh hưởng tiêu cực.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Khai gian hàng hóa, một công ty bị khởi tố hình sự

Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) vừa ký quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Công ty TNHH Thương mại XNK An Tốc (số 2 Thi Sách, quận 1, TPHCM) về hành vi buôn lậu, vì khai báo không đúng hàng hóa nhập khẩu.

Phát triển bền vững

Thêm 60.000 cây xanh và 119.000 ly sữa cho trẻ em Hà Nội

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng đến chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ Đô, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ trồng cây và trao tặng sữa cho trẻ em TP Hà Nội.

Xúc tiến công nghiệp thương mại