VCED hỗ trợ xây dựng quy định bảo hiểm trong nông nghiệp

SGGP
Ngày 19-2, Dự án Phát triển hợp tác xã (HTX) Việt Nam (VCED) do Trường Cán bộ Quản lý nông nghiệp và phát triển nông thôn II (Bộ NN-PTNT) và Tổ chức Socodevi (Canada) thực hiện đã tổ chức hội thảo học tập kinh nghiệm Canada từ quản lý rủi ro trong nông nghiệp. 

Hội thảo chia sẻ các vấn đề giúp tăng khả năng cạnh tranh của HTX trên nhiều phương diện như năng lực quản trị; xây dựng, nâng cấp nhà xưởng thiết bị; xây dựng thương hiệu...

Tại hội thảo, các ý kiến cho biết, hiện nay, nông nghiệp Việt Nam đang gặp nhiều rủi ro trong sản xuất như biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh. Bên cạnh đó, nông hộ nhỏ và HTX thường có ít tài sản để thế chấp cho các tổ chức tài chính, nên khó tiếp cận tín dụng thông qua các tổ chức tài chính chính thức. Để giúp nông dân, trong những năm gần đây, Việt Nam đã có những bước tiến tích cực trong việc phát triển các chính sách về bảo hiểm nông nghiệp nhưng phạm vi triển khai còn hạn chế.

Hiện nay, nhiều HTX sẵn sàng mua bảo hiểm để bình ổn thu nhập nhưng vẫn chưa tiếp cận được. Trước thực trạng này, VCED cho biết sẽ phối hợp với ngân hàng xây dựng các quy định bảo hiểm trong từng ngành hàng để thuận lợi quản lý rủi ro trong nông nghiệp và tăng khả năng tiếp cận các chương trình vay vốn, nhằm phát triển các chuỗi giá trị nông nghiệp trong mô hình HTX kiểu mới.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Nova Consumer đặt mục tiêu sở hữu hơn 450.000 điểm bán lẻ

Nova Consumer đã hoàn tất thương vụ M&A Sunrise Foods vào cuối quý 2 năm nay, và ngành hàng tiêu dùng được mở rộng từ các thương hiệu như xúc xích Xuxifarm, xúc xích Bé Khỏe, đồ hộp MasterT, bánh gạo Tê Tê. Trong tương lai, doanh nghiệp sẽ mở rộng kênh phân phối lên 450.000 điểm bán lẻ.

Địa ốc

Điểm danh 3 lý do làm nên sức hút shophouse kiến trúc Á Đông tại Long An

Là tâm điểm đầu tư của thị trường vùng ven TPHCM kể từ khi ra mắt, Imperia Grand Plaza Đức Hoà (Long An) tiếp tục làm “nóng” thị trường khi ra mắt phân shophouse mang kiến trúc Á Đông độc đáo vào ngày 9-7 tới đây. Ngay trong sự kiện, MIKGroup dành tới hơn 10 tỷ đồng tặng khách hàng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán Việt Nam: Cơ hội nâng hạng

Thị trường chứng khoán (TTCK) vẫn đang biến động, VN-Index từ năm 2018 đến nay vẫn loanh quanh mốc 1.200 điểm. TTCK Việt Nam rất cần “bệ đỡ” để được nâng hạng trong thời gian tới, từ đó có thể thu hút nhiều tỷ USD, tạo cú hích mạnh mẽ cho nền kinh tế.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />