VCED hỗ trợ xây dựng quy định bảo hiểm trong nông nghiệp

SGGP
Ngày 19-2, Dự án Phát triển hợp tác xã (HTX) Việt Nam (VCED) do Trường Cán bộ Quản lý nông nghiệp và phát triển nông thôn II (Bộ NN-PTNT) và Tổ chức Socodevi (Canada) thực hiện đã tổ chức hội thảo học tập kinh nghiệm Canada từ quản lý rủi ro trong nông nghiệp. 

Hội thảo chia sẻ các vấn đề giúp tăng khả năng cạnh tranh của HTX trên nhiều phương diện như năng lực quản trị; xây dựng, nâng cấp nhà xưởng thiết bị; xây dựng thương hiệu...

Tại hội thảo, các ý kiến cho biết, hiện nay, nông nghiệp Việt Nam đang gặp nhiều rủi ro trong sản xuất như biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh. Bên cạnh đó, nông hộ nhỏ và HTX thường có ít tài sản để thế chấp cho các tổ chức tài chính, nên khó tiếp cận tín dụng thông qua các tổ chức tài chính chính thức. Để giúp nông dân, trong những năm gần đây, Việt Nam đã có những bước tiến tích cực trong việc phát triển các chính sách về bảo hiểm nông nghiệp nhưng phạm vi triển khai còn hạn chế.

Hiện nay, nhiều HTX sẵn sàng mua bảo hiểm để bình ổn thu nhập nhưng vẫn chưa tiếp cận được. Trước thực trạng này, VCED cho biết sẽ phối hợp với ngân hàng xây dựng các quy định bảo hiểm trong từng ngành hàng để thuận lợi quản lý rủi ro trong nông nghiệp và tăng khả năng tiếp cận các chương trình vay vốn, nhằm phát triển các chuỗi giá trị nông nghiệp trong mô hình HTX kiểu mới.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều vườn sầu riêng ở Tiền Giang suy kiệt do hạn mặn

ĐBSCL gỡ khó cho cây ăn trái

Chưa bao giờ vườn cây ăn trái ở ĐBSCL đối mặt với nhiều khó khăn như hiện nay, hàng chục ngàn hécta bị hạn mặn hoành hành kéo dài dẫn đến nguy cơ thiệt hại, trong khi tình hình xuất khẩu bị giảm sút do ảnh hưởng dịch Covid-19. 

Thị trường

Đảm bảo cung ứng đủ xăng dầu

Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM Nguyễn Huỳnh Trang vừa ký văn bản đề nghị các doanh nghiệp (DN) đầu mối, tổng đại lý, DN kinh doanh bán lẻ xăng dầu trên địa bàn TP đảm bảo nguồn hàng, đáp ứng đầy đủ, liên tục nhu cầu về xăng dầu cho người dân trong thời gian dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Kêu gọi đầu tư theo hình thức đấu thầu dự án Khu phức hợp Đầm Sen

Thông tin từ Sở KH-ĐT TPHCM cho biết, các thành viên của Tổ Công tác về đầu tư trên địa bàn TP đã thống nhất phương án kêu gọi đầu tư theo hình thức đấu thầu dự án Khu phức hợp Đầm Sen (phường 3, Quận 11), sau khi văn bản của UBND TP công nhận chủ đầu tư cho CTCP Quốc tế C&T hết hiệu lực. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP