Vé cũ cũng có giá

Vé xem Olympic đã sử dụng đang trở thành mặt hàng được các nhà sưu tập Trung Quốc săn lùng. Trên mạng, số người muốn mua lại vé cũ luôn nhiều hơn số người muốn bán. Ở các website sưu tập, một vé xem điền kinh bình thường có giá khoảng 50 NDT (7,3 USD), còn vé “đinh” như vé xem trận bóng rổ Trung Quốc-Mỹ hôm 10-8 lên đến 300 NDT.

Hôm đó, nhiều nhà sưu tập đã chờ sẵn ngoài sân để mua lại vé ngay khi khán giả ra về. Còn vé lễ khai mạc có thể bán được hàng ngàn NDT, theo Market News ngày 19-8. Xu Jian, quản lý tạp chí China Collection, cho biết, hầu như không thể có đủ bộ sưu tập vé Olympic, các nhà sưu tập nên chọn những vé có thể tăng giá trị, như vé lễ khai mạc. Theo Cao Xuetao, chủ website mua bán Taobao.com, nhiều người không muốn bán vé cũ vì hy vọng giá còn cao.

K.V. (theo THX)

Võ sinh nhí biểu diễn kung fu

Tại quảng trường trước SVĐ “Tổ Chim”, hàng ngày du khách đến dự Olympic có thể xem các võ sinh nhí biểu diễn các kỹ năng độc đáo của kung fu Thiếu Lâm Tự. Đây là các võ sinh nhí đang theo học trường võ thuật ở Bắc Kinh, được tập trung luyện tập từ trước ngày khai mạc Olympic để biểu diễn cho du khách xem.

V.K. (theo China News)

Các tin, bài viết khác