Premier League

Viduka: “Chúng tôi cần Hasselbaink”

Viduka: “Chúng tôi cần Hasselbaink” ảnh 1

Theo Viduka, Middlesbrough cần chân sút kinh nghiệm và ghét thất bại như Hasselbaink (phải).

Sau khi tiền đạo Haselbaink rời Riverside để gia nhập Charlton, Middlesbrough gặp khá nhiều khó khăn trong khâu ghi bàn (sau 18 vòng, họ chỉ có 17 bàn) và điều đó cũng giải thích cho sự sa sút của đội.

Tiền đạo Viduka, người đã có hai mùa bóng thi đấu thành công bên cạnh Hasselbaink, thừa nhận: “Hasselbaink là cầu thủ lớn và bất cứ đội bóng nào cũng cần một chân sút lợi hại, có nhiều kinh nghiệm và phẩm chất thủ lĩnh như vậy. Tôi thực sự mong muốn Hasselbaink trở lại Riverside bởi ở thời điểm hiện nay, Middlesbrough cần một cầu thủ nhiệt tình, khao khát chiến thắng và ghét thất bại như chân sút Hà Lan này. Những đặc tính mạnh mẽ này của Hasselbaink sẽ giúp các đồng đội có thể phát huy tốt nhất khả năng của mình”.

Viduka và Hasselbaink cùng gia nhập Middlesbrough vào mùa hè năm 2004 (Viduka đến từ Leeds và Hasselbaink từ Chelsea). Cũng như Hasselbaink, nhiều khả năng tiền đạo người Australia cũng theo chân người đồng đội thân thiết rời Riverside. Viduka, 31 tuổi, cho biết: “Ở đầu mùa bóng, có nhiều tin đồn tôi sẽ ra đi.

Thực lòng, tôi muốn tiếp tục gắn bó với Middlesbrough nhưng cho đến nay, tôi vẫn chưa nhận được đề nghị cụ thể nào”. Theo Viduka, chính yếu tố “không biết rõ tương lai” là lý do Middlesbrough thi đấu thất bát như trong thời gian qua: “Không ít cầu thủ Middlesbrough không biết rõ họ có tương lai ở đây hay không? Một khi mang tâm trạng như vậy, họ khó tập trung vào nhiệm vụ trên sân cỏ.

Không chỉ cầu thủ, ngay cả ban huấn luyện cũng gặp khó khăn trong việc lên kế hoạch khi không biết cầu thủ nào sẽ ra đi hay ở lại đây lâu dài. Mặt khác, những tin đồn hay những dự đoán này nọ cũng không tốt cho Middlesbrough”.

Q.Tr

Tin cùng chuyên mục