Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tiếp tục kêu gọi người dân hiến máu

SGGP
Sau khi Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phát lời kêu gọi hiến máu vào ngày 19-2, đến nay có rất nhiều người dân, đơn vị hưởng ứng. 

Tuy nhiên, lượng máu tiếp nhận mỗi ngày chỉ ở mức vài trăm đơn vị, trong khi nhu cầu điều trị mỗi ngày từ 1.200 - 1.500 đơn vị máu, nên kho dự trữ máu của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đang giảm dần. 

Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương Bạch Quốc Khánh cho biết: Ước tính nhu cầu máu cần cho cấp cứu và điều trị trong tháng 2 và tháng 3-2021 của viện khoảng 50.000 đơn vị. Với lịch hiến máu duy trì đến thời điểm này, vẫn còn thiếu khoảng 20.000 đơn vị, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc cung cấp cho 177 cơ sở y tế tại 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc (diện bao phủ xấp xỉ 41 triệu dân). 

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến hiến máu, từ nay đến ngày 7-3, các điểm hiến máu cố định tại Hà Nội (26 Lương Ngọc Quyến, Hoàn Kiếm; 132 Quan Nhân, Thanh Xuân; số 10, Ngõ 122 Đường Láng, Đống Đa) sẽ duy trì mở cửa từ 8 -12 giờ và 13 giờ 30 - 17 giờ tất cả các ngày trong tuần thay vì chỉ mở cửa từ thứ 2 đến thứ 7 như trước. Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương kêu gọi người dân đủ điều kiện sức khỏe tham gia hiến máu (đặc biệt là nhóm O, A) và hiến tiểu cầu; mong muốn các cơ quan, đơn vị duy trì lịch hiến máu theo kế hoạch và tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân viên, người dân tham gia hiến máu nhằm đáp ứng nhu cầu máu cho khám, chữa bệnh...

THẢO NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.