Viện trợ cho các nước tiếp nhận người tị nạn Syria

SGGP
Người đứng đầu Cao ủy Liên hiệp quốc về người tị nạn (UNHCR) Filippo Grandi cho hay đang phối hợp với Ngân hàng Thế giới (WB) để cung cấp tài chính cho các nước hiện có người tị nạn Syria. 

Người tị nạn Syria tại trại tị nạn Zaatari, thành phố Mafraq, Jordan, giáp biên giới Syria nhận hàng viện trợ của Liên hiệp quốc ngày 22-10-2012. Ảnh: REUTERS

Người tị nạn Syria tại trại tị nạn Zaatari, thành phố Mafraq, Jordan, giáp biên giới Syria nhận hàng viện trợ của Liên hiệp quốc ngày 22-10-2012. Ảnh: REUTERS

Thông báo của Văn phòng Tổng thống Lebanon cho biết, thông báo trên được ông Grandi đưa ra trong cuộc gặp với Tổng thống nước này Michel Aoun. Ông Grandi cam kết sẽ nỗ lực hơn nữa nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người tị nạn Syria an toàn trở về nước.

Về phần mình, Tổng thống Aoun cho rằng Lebanon đang phải gánh chịu tác động tiêu cực từ dòng người tị nạn Syria sau khi cuộc xung đột bùng phát tại Syria. Tại Lebanon, hiện có hơn 1 triệu người tị nạn Syria có đăng ký với UNHCR, trong khi Chính phủ Lebanon cho rằng con số thực tế lớn hơn nhiều, vào khoảng 1,5 triệu người.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hãng tin CNN ngày 29-11 dẫn lời một số nhà khoa học cho rằng biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có thể đã xuất hiện ở vùng Nam sa mạc Sahara châu Phi vốn có tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 thấp và đây là “hậu quả tự nhiên của việc tiêm chủng quá chậm”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.