Việt Nam có sàn giao dịch sách điện tử

(SGGP).- Vừa qua, tại TPHCM, Công ty TNHH R Books (R Books) đã ký kết hợp tác toàn diện với Quỹ đầu tư toàn cầu Phoenix Global Wealth Management (PGWM) chính thức ra mắt sàn giao dịch sách điện tử (ebook) có tên gọi ReBooks.

Với sàn giao dịch này, hai bên sẽ cùng liên kết nghiên cứu, đánh giá thị trường, chọn lọc chủ đề xuất bản sách điện tử bằng tiếng Anh và tiếng Việt để bán tác quyền, phát hành online trên thị trường trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, ReBooks còn cung cấp dịch vụ xuất bản, dịch thuật, truyền thông để khách hàng có thể nhanh chóng đưa được quyển sách của mình đến rộng rãi bạn đọc trên toàn thế giới.

Sàn giao dịch ReBooks chỉ là nơi giao dịch bản thảo, nếu bản thảo được các đơn vị trong nước mua và xuất bản thì ReBooks có thể đảm nhận luôn việc phát hành trong và ngoài nước. Trong trường hợp do đơn vị xuất bản nước ngoài mua bản quyền thì Rebook hỗ trợ tác giả trong các giao dịch thương mại. Đây là lần đầu tiên một sàn giao dịch dạng này xuất hiện tại Việt Nam, trước đó các hình thức giao dịch ebook trong nước đều hoạt động theo mô hình xuất bản truyền thống thông qua các nhà xuất bản có hoạt động xuất bản ebook. Trước mắt, đối với sách nước ngoài, sàn giao dịch sẽ tập trung vào các mảng sách kinh tế, quản lí, lãnh đạo, tư duy tích cực, khởi  nghiệp, tài chính, quản lý thời gian, quản lí tài chính cá nhân… Với sách trong nước, ReBooks đang xây dựng hệ thống hỗ trợ dịch thuật để chuyển ngữ tác phẩm qua tiếng Anh nhằm phân phối ra thị trường thế giới.

Thị trường ebook được đánh giá là thị trường sách phát triển mạnh mẽ nhất trên thế giới thời gian qua. Tại Việt Nam, sau giai đoạn đầu phát triển mạnh, ebook có phần trầm lắng mà nguyên nhấn chính được cho là vì thiếu một hệ thống phân phối tập trung, tạo sự đa dạng và thuận lợi cho bạn đọc tiếp cận.

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tác giả 9X ra mắt “Truyện Kiều tự kể”

Tác giả 9X ra mắt “Truyện Kiều tự kể”

Với Truyện Kiều tự kể (NXB Kim Đồng) của nhà văn 9X Cao Nguyệt Nguyên và 12 họa sĩ minh họa, một lần nữa cho thấy sự sáng tạo không biên giới và những tác phẩm kinh điển vẫn luôn là chất liệu quý giá để thế hệ hậu sinh thỏa sức sáng tạo. 

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sân khấu

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời