Kết thúc giải judo quốc tế Kazashstan 2007:

Việt Nam giành 1 HCB và 2 HCĐ

Đội tuyển Judo Việt Nam với 8 võ sĩ do HLV trưởng Lê Duy Hải dẫn dắt đã tranh tài giải Judo quốc tế Kazashstan năm 2007 diễn ra từ ngày 16 đến 19-3, kết quả đội Việt Nam đoạt được 1 HCB và 2 HCĐ.

Tấm HCB duy nhất thuộc tuyển thủ Nguyễn Thị Kiệu (-57kg). Sau khi vượt qua võ sĩ Uzebekistan ở vòng loại, nữ võ sĩ gốc Bến Tre lại tiếp tục thể hiện phong độ xuất sắc để thắng võ sĩ Ấn Độ ở vòng bán kết, nhưng đã thúc thủ trước võ sĩ rất mạnh đến từ Đài Loan, đành nhận HCB. Trong khi đó, Văn Ngọc Tú sau khi để thua võ sĩ chủ nhà ở vòng loại đã có 2 trận thắng liên tiếp ở vòng đấu vớt trước đối thủ Uzebekistan và Ấn Độ để giành HCĐ hạng -48kg nữ. Chiếc HCĐ còn lại thuộc về võ sĩ Trần Thị Bích Trầm (-52kg nữ).

Theo HLV Duy Hải, do không có quốc gia nào trong khu vực Đông Nam Á tham dự giải đấu này, nên BHL rất khó đánh giá thực lực của các tuyển thủ nhằm chuẩn bị cho SEA Games 24. Việc các võ sĩ Việt Nam giành được huy chương là điều kiện rất tốt để Judo Việt Nam tiếp tục thực hiện việc giành vé đi Olympic Bắc Kinh 2008, bởi theo quy định, qua các giải đấu quốc tế, võ sĩ nào có số điểm cao sẽ được đại diện châu lục tham dự Olympic.

HUY TƯỜNG

Các tin, bài viết khác